Các bài tập cardio, chẳng hạn như chạy bộ và đạp xe, là những hoạt động đốt cháy calo rất cao. Nhưng nếu mục tiêu của bạn là làm thon gọn vòng eo, thì chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách là phương pháp duy nhất. Hãy cùng Travelgear nghiên cứu các phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục trong bài viết hôm nay nhé!

I. Nguyên nhân dẫn đến mỡ bụng

Mỡ bụng không phải là lớp mỡ nằm ngay dưới da trên bụng bạn. Mỡ bụng là lớp mỡ giữa cơ bụng, bao quanh các cơ quan nội tạng của bạn. Vì bạn không thể loại bỏ lớp mỡ bên ngoài hoặc lớp mỡ sâu bên trong, cách duy nhất để giảm mỡ bụng là giảm cân.

Một sự kết hợp giữa chế độ ăn kiêng lành mạnh và chương trình tập thể dục, bao gồm các bài tập cardio, như chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng, là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử chấn thương chân, bạn nên chọn những bài tập ít tác động hơn như đạp xe, bơi lội.

II. Kỹ thuật chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Làm nóng trước khi chạy

Bắt đầu chạy quá nhanh là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương hoặc sẽ khiến bản thân khó có thể duy trì tốc độ đều. Bắt đầu nhẹ nhàng và chạy bộ đúng cách có thể ngăn ngừa chấn thương và giúp bạn chạy lâu hơn.

 • Hãy đi bộ trong ba đến năm phút, điều này làm giãn cơ bắp, gân và khớp của bạn và chuẩn bị để chạy. Sau đó, chạy bộ chậm trong ba đến năm phút trước khi bắt đầu chạy tốc độ thông thường của bạn.

Giữ cho cơ thể đủ nước

Uống đủ nước là một phần quan trọng để giữ sức khỏe, nhưng nó cũng có thể tăng khả năng chạy lâu hơn. Điều này đặc biệt đúng trong thời tiết nóng. Mang theo một ít nước với bạn khi chạy có thể giữ cho cơ thể đủ nước và có thể giúp bạn đi được quãng đường xa hơn.

 • Đảm bảo uống 250 – 500 ml nước 1 hoặc 2 giờ trước khi chạy. Nếu bạn chạy trong một giờ hoặc ít hơn, hãy uống 50 – 100 ml mỗi 15 đến 20 phút. Đối với người chạy từ 1 đến 4 giờ, uống 100 – 150ml mỗi 15 đến 20 phút.
 • Hãy nhớ rằng nước lọc là đủ để giữ cho bạn đủ nước, nhưng bạn có thể pha nước và đồ uống thể thao để bổ sung bất kỳ chất natri hoặc chất điện giải nào bạn mất. Đây là một chiến thuật đặc biệt hiệu quả nếu bạn chạy đường dài hơn một giờ. Tránh chọn một thức uống thể thao chứa đầy đường, vì nó có thể làm đảo lộn sự cân bằng trong hệ thống của bạn.
 • Uống 200 – 500 ml nước sau khi chạy để bù nước.

Giãn cơ

Cũng giống như việc khởi động và chạy tốc độ đều là rất quan trọng để giữ cho bản thân khỏe mạnh trong khi đốt cháy chất béo, giãn cơ cũng như vậy. Vì nó có thể giúp chuyển lưu lượng máu của bạn sang chế độ nghỉ ngơi, ngăn ngừa chóng mặt và giúp cơ bắp phục hồi

 • Chạy bộ tại chỗ giảm mỡ bụng trong khoảng 5 đến 10 phút với tốc độ chậm. Sau đó chuyển sang đi bộ nhanh trong ba đến năm phút.
 • Cân nhắc thêm các yếu tố như tắm nước lạnh, hoặc kéo giãn và các động tác yoga để giúp cơ thể bạn phục hồi hơn nữa. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang thực hiện các chuyến chạy bộ dài và vất vả.

Bám sát kế hoạch của bạn, nhưng lắng nghe cơ thể của bạn

Điều quan trọng là hoàn thành các lượt chạy của bạn và đạt được số lượt chạy bạn đặt ra mỗi tuần. Tần suất và cường độ mà bạn chạy sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị ốm hoặc cảm thấy mệt mỏi, hãy cân nhắc việc chạy bộ ngắn hơn hoặc thậm chí cho bản thân một ngày nghỉ ngơi. Sau đó điều chỉnh lịch chạy của bạn để bạn có thể bám sát kế hoạch của mình và tiếp tục đốt cháy chất béo.

 • Hãy nhớ rằng việc không lắng nghe cơ thể bạn có thể dẫn đến chấn thương, đặc biệt là nếu bạn đang bị đau. Chỉ cần cho bản thân một vài ngày nghỉ ngơi có thể là sự khác biệt đáng kể.
 • Cân nhắc thực hiện đào tạo chéo dễ dàng vào những ngày bạn cảm thấy uể oải hoặc ốm yếu. Bơi lội, đi xe đạp, chèo thuyền hoặc sử dụng máy chạy bộ giảm mỡ bụng để duy trì mức độ bền bỉ và khả năng đốt cháy chất béo của bạn ở mức cao nhất.

Kiên nhẫn

Hãy nhớ rằng giảm cân hợp lý, lành mạnh và đốt cháy chất béo cần có thời gian. Ngoài ra, không ai trở thành một vận động viên marathon chỉ với 1 vài ngày luyện tập. Bám sát kế hoạch của bạn và kiên nhẫn sẽ khiến bạn không nản lòng nếu bạn thấy chất béo không giảm nhiều trong hai tuần. Miễn là bạn có thể thoải mái và đạt được những tiến bộ nhỏ ngay cả khi chạy, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thực hiện kế hoạch giảm mỡ bụng chính xác.

Mức độ tối thiểu khi chạy bộ giảm mỡ

Một chương trình chạy bộ giảm cân đúng cách đòi hỏi sức chịu đựng nhiều hơn so với các bài tập thể thao khác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ tốc độ đều trong hơn 10 phút, bạn sẽ khó có thể giảm được mỡ nhiều. Duy trì nhịp tim tăng trong ít nhất 30 phút trong khi chạy bộ sẽ dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn và tăng lượng mỡ giảm.

Vì bạn chỉ có thể giảm mỡ bụng bằng cách giảm mỡ trên toàn bộ cơ thể, nên việc tham gia các hoạt động thể chất tối thiểu 150 phút mỗi tuần là mục tiêu khởi đầu để có sức khỏe tốt. Đối với chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam, bạn cần ít nhất 200 phút mỗi tuần nếu bạn muốn đạt được hiểu quả cao nhất.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Để giảm mỡ bụng, bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Lập một kế hoạch ăn uống lành mạnh, ít calo vào mục tiêu giảm mỡ bụng giúp bạn giảm cân nhanh hơn so với tập thể dục một mình. Mặc dù phương pháp chạy bộ giúp giảm mỡ bụng rất khả thi, nhưng chúng chỉ hoạt động nếu bạn cam kết thực hiện thói quen tập thể dục đều đặn. Bạn cũng có thể chạy bộ xen kẽ với đi bộ hoặc đạp xe đạp để giữ cho bản thân không bị nhàm chán với cùng một thói quen hàng ngày.

III. 10 phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng bạn thực hiện có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giảm mỡ. Mặc dù không có bài tập chạy bộ “tốt nhất” để giảm mỡ, nhưng bạn có thể tối đa hóa khả năng giảm cân của mình bằng cách kết hợp các loại hình tập luyện khác nhau.

1. Lập kế hoạch chạy bộ

Bất kể bạn là người mới hay là người đã có kinh nghiệm, nếu bạn muốn chạy bộ để đốt cháy chất béo thì tốt nhất là phải có lịch chạy bộ giảm cân và cố gắng hoàn thành mục tiêu đặt ra. Không quan trọng việc bạn chạy nhanh hay chậm, điều bạn cần quan tâm nhất đó chính là bạn phải chạy. Bạn có thể sẽ chạy nhanh hơn nếu bạn bám sát theo kế hoạch của bản thân.

 • Lập ra một bản kế hoạch hàng tuần cho chính bản thân. Ví dụ như “Thứ hai: chạy 3 km, Thứ ba: chạy 30 phút, Thứ tư: chạy 2.5 km, Thứ năm: chạy 30 phút, Thứ sáu: nghỉ ngơi, Thứ bảy: chạy 5 km, Chủ nhật: nghỉ ngơi.” Ngoài ra, hãy chạy trên những địa hình có bề mặt bằng phẳng.
 • Hãy bắt đầu chạy một cách chậm rãi. Tăng thời gian chạy thêm từ ba đến năm phút sau mỗi tuần (thêm tối đa 30 phút). Lúc mới bắt đầu, ngay cả khi bạn chỉ có thể chạy được vài phút thì nó vẫn tốt hơn là không chạy. Hãy đề ra mục tiêu chạy 30 phút trong từ năm đến sáu ngày cho tuần đầu tiên rồi bắt đầu tăng thêm từ ba đến năm phút cho mỗi tuần tiếp theo đến khi nào bạn đạt được mục tiêu đề ra. Bạn cũng có thể đặt ra mục tiêu về quãng đường chạy được hoặc một sự kết hợp giữa thời gian và quãng đường chạy. Mỗi tuần, hãy chạy một quãng đường và một quãng thời gian ngắn cùng với một lần chạy đường dài và nghỉ ngơi từ một đến hai ngày. Một sự lựa chọn khác là tăng cường cường độ luyện tập của bạn như cố gắng chạy thật nhanh hay chạy lên đồi.
 • Chạy ở bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái từ đường bộ, đường mòn, cho đến máy chạy bộ. Cho dù bạn chạy ở đâu thì bạn đều sẽ đốt cháy chất béo và calo khi chạy.

2. Tuân thủ kế hoạch chạy bộ

Một khi đã bắt đầu chạy, hãy tuân theo kế hoạch bạn đã vạch ra. Quy tắc tiên quyết bạn cần nhớ là bạn luôn có thể chạy rất nhanh nhưng tuyệt đối không chạy quá chậm. Hãy ghi nhớ điều này để kiểm soát tốc độ của bản thân và hoàn thành kế hoạch.

 • Nghỉ giải lao bằng cách đi bộ nếu cảm thấy cần thiết. Không có gì sai nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chóng mặt (nhất là khi bạn là người mới). Trên thực tế, đi bộ trong một phút đến năm phút giúp bạn có thể chạy lâu hơn.
 • Hãy nhớ rằng tâm lý của bạn cũng ảnh hưởng đến khả năng chạy của bạn. Bạn có thể chia một quãng đường dài thành các đoạn nhỏ hoặc có thể lợi dụng tâm trí của bản thân để vượt qua quãng đường đó (ví dụ như tự đặt ra các mốc đích tạm thời để cơ thể nỗ lực hơn).

3. Lựa chọn cường độ chạy bộ

Khi bạn tập thể dục, tỷ lệ carbs và chất béo mà cơ thể bạn sử dụng làm nhiên liệu có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ, thời gian và cường độ tập luyện. Hãy nghĩ về nó theo cách này:

 • Để chạy cường độ cao, cơ thể phụ thuộc nhiều hơn vào carbs đơn giản vì chúng là nguồn năng lượng nhanh hơn. Chúng cung cấp cho cơ thể bạn sự bùng nổ năng lượng cần thiết khi khởi động thứ gì đó như chạy nước rút. Nó giống như đặt một que diêm lên giấy: nó nóng hơn và nhanh hơn nhưng rồi nhanh chóng kết thúc.
 • Để chạy lâu hơn, và cường độ thấp hơn, cơ thể bạn dần dần chuyển từ carbs sang chất béo. Mặc dù chất béo có thể không phải là nguồn nhiên liệu ngay lập tức, nhưng chúng bền vững hơn. Đốt cháy chất béo cũng giống như thắp một ngọn nến: nó đốt cháy ổn định và lâu hơn.

Nếu mục tiêu của bạn là đốt cháy chất béo, có nghĩa là bạn nên tập luyện với tốc độ chậm nhưng ổn định, phải không? Không cần thiết. Mặc dù tập thể dục ở cường độ thấp hơn sẽ cho phép bạn đốt cháy một tỷ lệ calo lớn hơn từ chất béo, nhưng tập luyện ở cường độ cao hơn có nghĩa là bạn đang đốt cháy nhiều calo hơn, do đó bạn sẽ chạy bộ giảm mỡ bụng dưới nhiều hơn.

4. Giữ tốc độ ổn định

Bạn sẽ đốt cháy chất béo khi bạn chạy chậm ở một tốc độ ổn định. Bạn luôn có thể dùng các yếu tố khác như mốc thời gian hay các ngọn đồi để gia tăng khả năng đốt cháy chất béo. Tuy nhiên các hướng dẫn chạy bộ giảm mỡ bụng luôn khuyên bạn chạy chậm trong hầu hết các lần chạy của bạn để bạn đốt cháy chấy béo theo thời gian.

 • Xác định tốc độ ổn định của bạn bằng cách chạy thử 1.5 km hết sức. Đây sẽ là tốc độ chạy đua của bạn. Luyện tập ở tốc độ chậm hơn tốc độ chạy đua từ hai đến ba phút. Nếu bạn muốn chạy nhanh hơn thì bạn cần luyện tập nhanh hơn.
 • Hãy nhớ rằng bạn chạy quãng đường càng dài thì càng nên chạy chậm. Một quy tắc bạn cần nhớ là bạn nên chạy ở tốc độ mà bạn vẫn có thể trò chuyện thoải mái.

5. Tăng thời gian chạy

Chạy thêm một quãng thời gian ở cường độ cao mỗi tuần có thể giúp bạn đốt cháy chất béo tốt hơn. Bạn có thể dành một buổi tập mỗi tuần để tập các bài tập cường độ cao sau mỗi lần chạy trong hai đến ba ngày mỗi tuần. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn dần dần chạy nhanh hơn.

 • Lên lịch tập luyện một bài tập tốc độ cao cho mỗi tuần trong một ngày nào đó không sát với ngày chạy đường dài của bạn. Ví dụ: bạn có thể tập bài tập tốc độ cao vào thứ tư hoặc thứ năm nếu bạn chạy đường dài vào thứ bảy. Với điều này, hãy tập luyện bình thường và chạy từ bốn đến tám lần quãng đường 400 m hoặc một vòng đường đua.
 • Tăng thêm từ năm đến 10 phút trong khoảng thời gian cuối của cuộc chạy sau mỗi hai đến ba ngày cho một tuần. Chạy bộ ở tốc độ bình thường trong 60 giây và chạy ở cường độ cao trong 30 giây. Bạn cũng có thể thực hiện chạy nước rút như một bài tập cường độ cao.

6. Chạy lên đồi

Là một trong những phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách giúp tăng khả năng đốt cháy calo lên đến 50%, tăng sức khoẻ, và tăng độ bền của cơ thể. Vì vậy, hãy chạy lên đồi trong một hoặc hai buổi tập mỗi tuần.

 • Cân nhắc thực hiện một lần chạy lên đồi cho mỗi tuần để đốt chất béo tốt hơn. Bạn cũng có thể thực hiện việc này nhiều lần vào cuối các lần chạy của bạn trong mỗi tuần.
 • Nếu bạn có sử dụng máy chạy bộ thì bạn vẫn có thể chạy lên đồ bằng cách thiết lập máy nằm ở độ nghiên 5% so với lúc đầu.

7. Chạy cầu thang

Tương tự như khi chạy lên đồi, chạy cầu thang là một cách rất tốt để đốt cháy calo và là cách chạy bộ giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất. Bạn có thể chạy tại các bậc cầu thang ở sân vận động hoặc sử dụng máy mô phỏng cầu thang ở các phòng tập gym. Hãy them bài tập này vào các buổi chạy của bạn hoặc thay thế một buổi chạy trong một tuần bằng bài tập này.

 • Chạy lên cầu thang với tốc độ thật nhanh rồi chạy xuống trở lại với tốc độ chậm để phục hồi. Nếu bạn sử dụng máy mô phỏng cầu thang thì hãy chạy với tốc độ thật nhanh ở phút đầu tiên và chạy nhẹ nhàng lại ở phút tiếp theo. Cẩn thận khi chạy cầu thang để đảm bào bạn không bị ngã và bị chấn thương.

8. Chạy vượt chướng ngại vật

Nếu bạn cảm thấy các bài tập của bạn vẫn chưa mang tính thử thách cao thì bạn có thể thử chạy vượt chướng ngại vật. Điều này có thể giúp giữ nhịp tim của bạn ở mức cao trong khi bạn tập trung luyện tập các nhóm cơ nhỏ hơn. Chạy vượt chướng ngại vật đòi hỏi rất nhiều năng lượng để nhảy và thực hiện các động tác phổi hợp rất nhiều. Vì vậy, bạn chỉ nên chạy vượt chướng ngại vậy khi bạn còn sức và vừa mới nghỉ ngơi (chẳng hạn như sau khi khởi động).

 • Nếu ban chạy bộ ở bên ngoài thì hãy sử dụng các chướng ngại vật tự nhiên như thân cây, đá to, hay những con lạch.
 • Thử tìm kiếm xem có hoạt động chạy vượt chướng ngại vật nào ở khu vực địa phương của ban không. Các hoạt động này thường có những hoạt động như như leo lưới chở hàng, trèo dây thừng để vượt qua một bức tường thẳng đứng, nhảy qua lốp xe, chui qua đường hầm, vượt hố bùn, v.v.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một số đồ vật ở nhà đề làm chướng ngại vật của riêng bạn như thùng rác, đặt những chiếc nón nhỏ xung quanh để chạy so le, và thang để leo trèo, v.v.

9. Chạy khi bụng trống

Nếu có thể thì bạn hãy thực hiện một lần chạy chậm trước bữa sáng. Chạy khi bụng trống là một trong những cach chay bo giam mo bung có thể gia tăng đáng kể khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị một quả chuối hoặc món gì đó nhỏ để ăn phòng trường hợp bạn bị loá mắt. Theo thời gian, bạn sẽ cảm thấy cơ thể quen dần với việc chạy mà không cần ăn sáng.

 • Hãy ăn một bữa sáng lành mạnh và tốt cho sức khoẻ trong vòng từ 15 đến 30 phút sau khi kết thúc buổi chạy của bạn. Điều này giúp ổn định lượng đường trong máu và thức đẩy sự phục hồi của cơ thể.

10. Thực hiện các bài tập kéo giãn cơ thể

Tập thêm một số bài tập kéo giãn cơ thể sẽ tăng khả năng đốt cháy chất béo. Các bài tập này ngoài tăng sức khoẻ tổng thể thì còn có thể giúp tăng tốc độ chạy của bạn. Thực hiện từ hai đến ba lần các bài tập này mỗi tuần có thể tăng sức khoẻ và sức bền của bạn lên 50% cũng như các cơ bắp của bạn sẽ thực hiện công việc đốt chất béo hiệu quả hơn. Hãy thử hai hiệp (15 lần một hiệp) các bài tập kéo giãn cơ thể mà bạn biết (ví dụ như squat, hít xà, chống đẩy, plank, v.v.)

IV. Những câu hỏi thường gặp về

Ăn sau khi chạy bộ có ảnh hưởng đến việc giảm mỡ bụng không?

Bổ sung dinh dưỡng sau khi chạy là rất quan trọng, nhưng cách mà bạn nạp dinh dưỡng mới là yếu tố quyết định nếu mục tiêu của bạn là giảm cân. Chạy bộ có giúp giảm mỡ bụng nhưng sẽ làm tăng sự thèm ăn của bạn vì cơ thể bạn cần nhiều calo hơn để duy trì hoạt động. Nếu bạn không cẩn thận và ăn quá nhiều thực phẩm sai, bạn có thể sẽ vượt quá nhu cầu năng lượng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn sau một thời gian chạy đường dài hoặc tập luyện cường độ cao, bạn có thể giảm thiểu đau nhức cơ bắp do lượng glycogen giúp phục hồi cơ sẽ được sản xuất ra trong 30 sau khi tập. Vì vậy bạn nên chọn một bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như một ly sữa chocolate, một quả chuối và một cốc sữa chua, hoặc một ly sinh tố sau khi chạy.

Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ buổi sáng không chỉ giúp giảm mỡ bụng, mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Chạy bộ buổi sáng sẽ đốt cháy khoảng 300 – 400 calo nếu bạn chạy 3 – 4 km mỗi ngày. Và đốt cháy 300 calo vào buổi sáng chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy tập trung và sảng khoái để bắt đầu ngày mới hơn.

Thường xuyên chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Chạy bộ có giảm mỡ bụng ko là một thắc mắc rất phổ biến đối với những người mong muốn giảm mỡ nhanh.  Để giảm mỡ vùng bụng, bạn cần kết hợp các bài tập cường độ trung bình đến cao như chạy bộ mà không cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, kết hợp tập thể dục nhịp điệu với chế độ ăn uống lành mạnh, ít calo có hiệu quả nhất cho cả giảm cân tổng thể và giảm mỡ nội tạng.

Nếu bạn đang chạy liên tục và ăn uống như bình thường, bạn có thể giảm khoảng 0.5 kg/ tuần. Cơ bụng của bạn đồng thời sẽ khỏe hơn và săn chắc hơn. Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy bản thân đang tăng cân mặc dù bạn chạy bộ thường xuyên. Điều này có thể là do lượng cơ bắp của bạn tăng lên. Để biết tỷ lệ phần trăm mỡ chính xác, bạn nên sử dụng các phương pháp khác để đo, hoặc đơn giản hơn là bạn có thể nhận thấy sự khác biệt khi mặc những bộ quần áo ôm.

Nhịn ăn trước khi chạy bộ có làm giảm mỡ bụng không?

Không ăn trước khi chạy bộ có giảm mỡ bụng vì bạn có thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn, và có ít carbs trong cơ thể của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên tập luyện khi bụng đói. Trong thực tế, chạy khi bụng đói có thể dẫn đến khoảng cách chạy ngắn hơn và kém hiệu quả.

Thay vào đó, hãy bắt đầu buổi sáng của bạn với một bữa ăn nhẹ 100 – 200 calo chứa đầy protein và carbs. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiên liệu dồi dào cho một buổi tập luyện và thậm chí có thể ức chế sự thèm ăn sau khi chạy bộ.

Nếu bạn lập kế hoạch tập luyện 2 – 3 ngày/ tuần, liệu chạy bộ có giảm được mỡ bụng không?

Tính nhất quán là chìa khóa cho bất kỳ chương trình giảm cân thành công nào, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến chạy bộ. Chạy là một môn thể thao mạnh mẽ. Nó có thể quá mạnh mẽ để chạy mỗi ngày hoặc thậm chí cách ngày.

Bạn sẽ khó giảm được lượng mỡ nội tạng của khu vực phần bụng nếu bạn chỉ tập luyện 2 – 3 ngày/ tuần. Hãy thử kết hợp chạy bộ với các hoạt động khác như tập tạ, chèo thuyền, đạp xe hoặc đi bộ đường dài. Cố gắng thực hiện một số loại hoạt động thể chất vào hầu hết các ngày trong tuần.

Nên chạy bộ bao lâu để giảm mỡ bụng?

Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, bạn cần tham gia 250 đến 300 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần.

Máy chạy bộ có giảm mỡ bụng không?

Chạy trên máy chạy bộ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng – hoạt động này không chỉ đốt cháy calo để giảm mỡ tổng thể mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất béo nội tạng nằm dưới cơ bụng của bạn.

Tóm lại, chạy bộ là một hình thức tập thể dục hiệu quả đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giảm mỡ. Chạy không chỉ đốt cháy calo hiệu quả mà còn tăng cường sức mạnh và sức bền. Bạn nên kết hợp kế hoạch chạy bộ phù hợp với tập luyện sức mạnh cùng ăn uống lành mạnh; như vậy sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm thon gọn bụng nhanh hơn.

Xem thêm >> Kế hoạch và lịch chạy bộ giảm cân chi tiết trong 1 tháng cho người mới bắt đầu

 1. Bài chia sẻ rất đầy đủ và hữu ích, mình sẽ rút kinh nghiệm về việc ăn uống và thời gian chạy bộ để giảm cân tốt nhât!

  Trả lời
  Thích (0)
  3 năm trước