Sự chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và Việt Nam là một câu hỏi khó trả lời chính xác hơn các quốc gia khác vì lãnh thổ Mỹ trải dài trên nhiều kinh độ, khiến quốc gia này có nhiều múi giờ. Chưa kể, tại Mỹ còn có quy ước giờ mùa hè làm cho việc tính toán thời gian có phần phức tạp hơn. Cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cây cầu trên biển tại Mỹ

I. Múi giờ chuẩn ở Mỹ là bao nhiêu?

Mỹ là một quốc gia có diện tích rộng lớn, và trải dài trên nhiều kinh độ. Do khoảng cách lớn này mà quốc gia này có đến tổng cộng 9 múi giờ ben my và 2 múi giờ không chính thức thuộc vùng lãnh thổ không có người ở – một trạm nghiên cứu khoa học đặt ở Cực Nam Trái Đất và đảo san hô Baker và Howland nằm ở Thái Bình Dương. Vì vậy để biết chính xác sự chênh lệch giờ Việt Nam và Mỹ, bạn cần biết khu vực cụ thể mà bạn quan tâm.

Các múi giờ chính thức ở Mỹ

Mỹ thuộc múi giờ thứ mấy? Trên thực tế, rất khó để bạn tìm ra câu trả lời chính xác vì các múi giờ ở Mỹ được chia ra dựa vào các bang liền kề và thường được gọi bằng tên chung, mà không tạo ra sự chênh lệch giữa thời gian tiêu chuẩn và quy ước giờ mùa hè (hay còn gọi là giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày).

Tượng đài nữ thần tự do biểu tượng của nước Mỹ

Ví dụ: Giờ ở khu vực miền Đông (ET) dùng để chỉ giờ chuẩn miền đông (EST) hoặc quy ước giờ mùa hè ở miền Đông (EDT), tùy thuộc vào thời điểm hiện đang được sử dụng. Trên thực tế, điều này có nghĩa là giờ địa phương trong các mui gio my này thay đổi khi mùa hè bắt đầu và kết thúc.

Có tổng cộng 9 múi giờ chính thức tại Mỹ, bao gồm:

 • Giờ chuẩn Samoa: UTC – 11:00
 • Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time): UTC – 10:00
 • Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time): UTC – 09:00
 • Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time): UTC – 08:00
 • Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time): UTC – 07:00
 • Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time): UTC – 06:00
 • Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time): UTC – 05:00
 • Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time): UTC – 04:00
 • Giờ chuẩn Chamorro: UTC + 10:00

II. Sự chênh lệch múi giờ ở Mỹ so với Việt Nam

Chênh lệch múi giờ

Sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ lớn là do khoảng cách địa lý giữa 2 quốc gia – từ Hồ Chí Minh tới Mỹ là 14.853km. Bên cạnh đó, đường kính trung bình của Trái đất là 12.600km, vì vậy nhiều người thường được nói là Việt Nam và Mỹ cách nhau nửa vòng Trái đất. Khi Việt Nam là ban ngày, ở Mỹ sẽ là ban đêm và ngược lại. Do vậy nên múi giờ của Mỹ so với Việt Nam khá lớn.

Cách chuyển đổi giờ Việt Nam sang múi giờ ở Mỹ

Bây giờ là mấy giờ bên Mỹ?” là một trong những câu hỏi thường được nhiều khách du lịch quan tâm. Để dễ dàng so sánh múi giờ Việt Nam và Mỹ, 2 yếu tố quan trọng bạn cần xác định là tiểu bang bạn cần xác định và khu vực đó đang là giờ mùa đông hay mùa hè.

Vì múi giờ ở Việt Nam là UTC +7:00, nên mui gio o my sẽ chạy sau Việt Nam và cách khoảng 12 giờ. Đây chỉ là một con số tương đối để bạn dễ dàng xác định múi giờ ben my. Chẳng hạn như, ở Việt Nam đang là 12:00 PM ngày 30 thì, múi giờ Mỹ California là 10:00 PM ngày 29, còn múi giờ Texas Mỹ là 12:00 AM ngày 30, v.v.

Múi giờ Mỹ hiện tại có phải là giờ mùa hè không?

Múi giờ ở Mỹ

Nếu bạn muốn biết chính xác ở Mỹ bây giờ là mấy giờ, việc xác định giờ mùa hè là rất quan trọng. Giờ mùa hè có nghĩa là khoảng thời gian bắt đầu vào những tháng mùa hè và kết thúc vào mùa đông. Bắt đầu từ năm 2007, giờ mùa hè bắt đầu tại Mỹ vào ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 3; khi đó mọi người sẽ chuyển đồng hồ của họ chạy trước một giờ vào lúc 2 giờ sáng theo giờ địa phương (vì vậy vào lúc 2 giờ sáng ngày hôm đó, đồng hồ sẽ hiển thị là 3 giờ sáng theo giờ mùa hè). Giờ mùa hè sẽ kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 11, khi đồng hồ được di chuyển lùi 1 giờ vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương (do đó đồng hồ sẽ hiển thị là 1 giờ sáng theo mui gio cua my tiêu chuẩn).

Năm ngoái, giờ mùa hè bắt đầu vào ngày 11 tháng 3 và kết thúc vào ngày 4 tháng 11. Và năm nay, giờ mùa hè ở Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 3 và kết thúc vào ngày 3 tháng 11 năm 2019. Sau đó, bạn sẽ di chuyển đồng hồ của mình chạy trước một giờ vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 và chu kỳ sẽ bắt đầu lại.

Múi giờ các bang ở Mỹ

Chủ yếu các bang nằm trong các múi giờ bắc mỹ bao gồm: UTC – 5:00, UTC – 6:00, UTC – 7:00, UTC – 8:00 và một số múi giờ khác ít phổ biến hơn. Khi đến mùa hè, các múi giờ này lại chuyển lần lượt thành UTC – 4:00, UTC – 5:00, UTC – 6:00, UTC – 7:00

Ví dụ, múi giờ bang California Mỹ là UTC – 8:00 (đối với giờ mùa đông) và UTC – 7:00 (đối với giờ mùa hè)

Có 4 múi giờ ở nước Mỹ

Có 4 mui gio nuoc my chính mà bạn cần lưu ý:

Múi giờ khu vực Thái Bình Dương: UTC – 8:00 (mùa đông) và UTC – 7:00 (mùa hè)

 • Bao gồm các bang như California, Nevada, Washington, Oregon (không bao gồm quận Malheur).
 • Chênh lệch múi giờ mỹ và việt nam là 14 tiếng vào mùa hè và 15 tiếng mùa đông.

Múi giờ miền núi: UTC – 7:00 (mùa đông) và UTC – 6:00 (mùa hè)

 • Bao gồm các bang như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico, các thành phố, thị trấn, quận phía tây Kansas, và một số ở phía tây Texas.
 • Chênh lệch múi giờ Mỹ so với việt nam sẽ là 13 tiếng vào mùa hè và 14 tiếng mùa đông.

Múi giờ miền Trung: UTC – 6:00 (mùa đông) và UTC – 5:00 (mùa hè)

 • Bao gồm khu vực phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, phía đông bắc Florida, phía tây Kentucky, Lousiana, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), Illinois, các phần còn lại của Kansas, và một số khu vực khác.
 • Chênh lệch mui gio Viet Nam va My sẽ là 12 tiếng vào mùa hè và 13 tiếng mùa đông

Múi giờ miền Đông: UTC – 5:00 (mùa đông) và UTC – 4:00 (mùa hè)

 • Bao gồm các khu vực nằm phía đông Kentucky, Massachusetts, New York, Connecticut, phía đông Tennessee, Virgina, phía đông và nam Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana (không bao gồm phía tây bắc và tây nam) và một số khu vực khác.
 • Chênh lệch múi giờ bên Mỹ với Việt Nam sẽ là 11 tiếng vào mùa hè và 12 tiếng mùa đông.

Ngoài những kiến thức về địa hình và khí hậu, múi giờ tại Mỹ là một trong những điều cần biết đối với những người đang có nhu cầu đi du lịch, công tác ở Mỹ. Với những thông tin mà chúng mình cung cấp trên đây hy vọng phần nào sẽ là những thông tin hữu ích, giúp giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xem thêm >> Múi giờ Singapore so với Việt Nam chênh lệch như thế nào? Cách chuyển đổi giờ Singapore sang giờ Việt Nam