Sản phẩm giày trekking chống nước nữ Scarpa Kailash Trek GTX Women’s được đánh giá bởi Adrianne Bouchard – một vận động viên trượt tuyết, du khách ba lô và là người yêu tất cả mọi hoạt động ngoài trời, sống tại khu vực hồ Tahoe, Mỹ. Sản phẩm này của hãng Scarpa – một trong những thương hiệu giày nổi tiếng nên chất lượng rất yên tâm và đảm bảo. 

1. Sự thoải mái khi mang giày trekking Scarpa Kailash Trek GTX Women’s

Scarpa Kailash Trek GTX là một đôi giầy cổ lửng khá thoải mái mà không gây bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng đến đôi chân. Ban đầu, khi Adrianne thử nghiệm giày trekking chống nước nữ nghĩ rằng đôi giày này có cảm giác giống như một giày cứng nhắc nhưng có đủ đệm để thoải mái cho những ngày dài trên đường mòn. Kiểu dáng được thiết kế khá chuẩn, có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người có bàn chân rộng bề ngang hoặc những người thích có nhiều chỗ rộng ở phần ngón chân. Chất liệu da lộn và nylon phía trên cho phép đôi giày linh hoạt và thoải mái hơn một chút so với các loại giày khác.

Sau một ngày dài đem theo hành lý nặng khi mang Kailash Trek GTX, Adrianne cảm thấy hào hứng khi cuối cùng cũng được nghỉ chân và cởi giày ra nhưng nhìn chung, cô ấy vẫn rất ấn tượng rằng bản thân có thể đi bộ cả ngày mà không gặp vấn đề gì với mụn nước hoặc phồng rộp quanh bàn chân.

2. Khả năng hỗ trợ và sự ổn định khi mang giày trekking chống nước nữ Scarpa Kailash Trek GTX Women’s

Scarpa Kailash Trek GTX sử dụng phần đế giữa bằng cao su polyurethane cung cấp nhiều hỗ trợ khi đi trên đường mòn trong những ngày dài hoặc khi leo núi. Phần cổ giày cao đến hơn mắt cá chân với chất liệu cứng phía trên mang đến sự ổn định tuyệt vời cho mắt cá, đồng thời cũng giúp mắt cá thoải mái hơn nhờ một rãnh nhỏ ở phía sau cổ giày giúp không tạo quá nhiều ma sát vào phía sau chân. Phần đế trong Comfort Flex là loại đế mỏng tiêu chuẩn, tuy nhiên không có tính năng đặc biệt, không giống như các loại đế khác của Scarpa. Trong chuyến đi bộ đường dài, Adrianne nhận thấy rằng có rất ít đá nhỏ, bụi bẩn hoặc rễ cây rơi vào trong giày, điều này cho thấy bàn chân được bảo vệ khá tốt nhờ phần đế ngoài bền bỉ. Tóm lại, khả năng hỗ trợ và sự ổn định của Scarpa Kailash Trek GTX khá chuẩn đối với một đôi giày đi trekking.

3. Độ bám của giày hiking Scarpa Kailash Trek GTX Women’s

Phần đế ngoài Vibram Biometric của Scarpa Kailash GTX cung cấp độ bám tuyệt vời trên nhiều địa hình khác nhau. Các đường rãnh trên đế rất đa dạng và cứng cáp khiến đôi giày tăng độ ma sát khi gặp môi trường đá hoặc bùn. Mặc dù đế trông có vẻ mỏng hơn so với những đôi giày chuyên dụng khác, nhưng Adrianne cho rằng đây là đôi giày outdoor có khả năng chịu hao mòn cao, cho dù bạn sử dụng liên tục trong những địa hình kỹ thuật. Cô ấy cũng sử dụng Kailash GTX trên nhiều địa hình khác nhau, từ những cánh đồng đá cho đến những con đường mòn lầy lội, nhưng không bao giờ gặp phải bất kỳ tình huống nào như trượt trên những tảng đá hoặc bị sa lầy trong bùn.

4. Khả năng bảo vệ chân

Phần trên của Scarpa Kailash GTX được chế tạo từ một lớp da lộn và nylon để tạo kiểu dáng đẹp, đồng thời bảo vệ hoàn toàn bàn chân. Như đã đề cập ở trên, đây là một đôi giày cổ lửng, ôm nhẹ nhàng quanh mắt cá và gót chân để những mảnh vụn và bụi bẩn trên đường đi không lọt vào bên trong đôi giày. Màng Gore-Tex ngăn nước xâm nhập và thấm vào trong và Adrianne cũng khẳng định rằng không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với nước. Màng chống thấm này thực sự là một người đồng hành đáng tin cậy, ngay cả sau nhiều lần vượt suối thích hợp sử dụng làm giày đi phượt.

Sử dụng công nghệ Gore-Tex để chống thấm là một điều sáng suốt, đồng thời chất liệu này còn có thể chống ẩm, giúp chân bạn thông thoáng hơn. Giày leo núi chuyên dụng Kailash Trek GTX cũng có phần đầu ngón chân được bọc bằng cao su chắc chắn để giúp bảo vệ bàn chân và ngăn ngừa ngón chân bị tê cứng khi đi bộ quá nhiều.

5. Trọng lượng của giày trekking Scarpa Kailash Trek GTX Women’s

Điều làm cho Scarpa Kailash Trek GTX khác biệt so với những dòng sản phẩm khác chính là trọng lượng. Đây là đôi giày leo núi chống thấm nước cổ lửng nhẹ nhất mà Adrianne từng sử dụng từ trước đến nay, chỉ hơn 500g cho mỗi chiếc giày. Mặc dù đây là một đôi giày cứng cáp và chắc chắn, nhưng nó nhẹ đến mức đáng ngạc nhiên – một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày dài trên đường mòn.

6. Những hoạt động ngoài trời phù hợp dùng giày trekking Scarpa Kailash Trek GTX Women’s

Đôi giày này là lựa chọn tốt nhất cho những người thích đi cắm trại, đi trekking hoặc leo núi hoặc là giày đi tuyết bởi chúng cực kì nhẹ và khiến bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi đang đeo hành lý nặng trên vai. Độ bền và cấu trúc hỗ trợ của chiếc giày này cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời, đồng thời Scarpa Kailash Trek GTX cũng là đôi giày trekking lội nước có thể được sử dụng liên tục trên những địa hình đầy thách thức, mà không sợ hao mòn.

7. Lời kết

Scarpa Kailash Trek GTX là một đôi giày leo núi chống nước cổ lửng chắc chắn, bền bỉ và đáng tin cậy. Adrianne thích cảm giác của đôi giày và cả sự thoải mái cùng trọng lượng nhẹ – làm cho đôi giày trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến đi dài. Với mức trọng lượng chỉ hơn 1 kg cho đôi giày, Kailash Trek GTX vẫn mang lại sự hỗ trợ tốt dưới chân và bảo vệ bàn chân khỏi các mảnh vụn đất đá cũng như nước nhờ màng Gore-Tex chống thấm. Nhìn chung, đây là một đôi giày trekking chống nước được xây dựng tốt, đáng để đầu tư.

» Ưu điểm

+ Độ bám cực kì tốt

+ Thoải mái và thoáng khí khi mang trên chân

+ Trọng lượng nhẹ

» Nhược điểm

+ Phần đế trong hơi mỏng

Nguồn: Gear Institute

Xem thêm >> Review giày leo núi chống nước Scarpa Mistral GTX