Là một trong những câu hỏi bỏ ngỏ của nhiều người, nhất là với những người lần đầu tiên đi máy bay, bài viết hôm nay chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu book vé là gì cũng như giải đáp những điều cần biết xung quanh thông tin này!

bookj vé là gì

Với sự phát triển công nghệ thông tin nhanh chóng như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể cần đến sự trợ giúp của nó để tiết kiệm một khoảng thời gian trong nhiều công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Book vé máy bay qua cổng thông tin trực tuyến cũng là một trong những cách làm tối ưu và được nhiều người áp dụng phổ biến để thuận tiện hơn.

Bạn đã hiểu hết về những tính năng và lợi ích của chúng. Cùng chúng mình tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm book vé máy bay là gì nhé! Chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đấy!

I. Book vé là gì?

book vé máy bay là gì

Trong cuộc sống hàng ngày đây là cụm từ khá phổ biến và đặc biệt quen thuộc với những ai thương xuyên di chuyển bằng phương tiện máy bay. Với mục đính chính là đặt vé máy bay không trực tiếp mà thông qua các công cụ phương tiện thông tin hỗ trợ, chủ yếu là qua các website trực tuyến.

Trong đó người đặt vé cần ghi nhận các thông tin cá nhân cần thiết trên hệ thống trang đặt vé qua điện thoại hay máy tính của mình để từ đó dễ dàng và tiện lợi hơn trong khâu thời gian mà không phải trực tiếp may tại quầy vé hay các điểm bán vé máy bay du lịch khác.

book là gì

Với những bạn chưa rõ cách sử dụng cụm từ book là gì trong từ book vé máy bay có thể hiểu nghĩa từ book khi dùng trong ngữ cảnh này có nghĩa chính là đặt, khi đó, book được xem là động từ.

Tương đương với đó, với câu hỏi booking là gì sẽ sử dụng chủ yếu trong việc đặt phòng khách sạn qua các web trực tuyến.

Các bạn nên chú ý những điểm khác biệt này để tránh nhầm lẫn chúng khi sử dụng. Như vậy các bạn đã có cho mình câu trả lời về cụm từ book vé là gì một cách rõ ràng nhất rồi phải không?

II. Những điều cần biết trước khi lấy vé máy bay điện tử

Ngày nay việc sử dung vé máy bay điện tử đã trở nên phổ biến hơn là mua trực tiếp tại quầy vé tại sân bay vừa mất thời gian hay các thủ tục rườm rà khác. Bạn đã thực sự hiểu về chúng cũng như cách thực hiện đặt và lấy vé một cách nhanh nhất

1. Vé máy bay điện tử là gì?

vé máy bay điện tử là gì

Vé máy bay điện tử chính là loại vé máy bay thông thưởng tuy nhiên được thể hiện các thông tin và dữ liệu của hành khách dưới dạng điện tử và có thể thay thế cho việc xuất vé giấy, mặc dù các thông tin liên quan ghi trên tờ vé là như nhau.

Và chắc chắn để có một tấm vé điện tử hợp pháp và không gặp rắc rối cũng như sự cố bạn cần làm quen nhiều hơn với khái niệm quen thuộc book vé là gì?

2. Bạn biết code vé máy bay là gì không?

code vé máy bay là gì

Với những người lần đầu đi máy bay còn bỡ ngỡ chắc hẳn sẽ đôi lần gặp phải sự cố như làm mất code hay vô tình bỏ vé máy bay sau khi đi mà không biết trong đó có cả mã code cho vé chiều về. Các bạn có thể tham khảo thêm vé khứ hồi là gì để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này.

Code vé máy bay chính là một đoạn mã đa dạng được quy định có thể là chữ hoặc số với độ dài tương ứng trong khoảng từ 6 -8 kí tự. Mã code thể hiện là mã số vé đặt trước của khách hàng, vì vậy nếu sở hữu dãy code này trong tay, các bạn chỉ việc đưa cho nhân viên phòng vé là xong.

Trong quá trình búc vé máy bay các bạn cần đặc biệt chú ý đến điều này đẻ tránh gặp rắc rối hay nhầm lẫn nhé!

Lưu ý: Một số bạn vẫn thường thắc mắc với câu hỏi số vé máy bay là gì, đừng quá bận tâm về nó, vì thực chất dãy số vé máy bay chính là mã code mà mình đã giải thích bên trên.

3. Cách đọc số vé máy bay của các hãng hàng không?

vé máy bay là gì

Để giúp bạn nhiều hơn trong việc tìm hiểu book vé là gì cũng như tránh gặp các sai sót hay nhầm lẫn, sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các dãy code vé máy bay của các hãng hàng không phổ biến tại Việt Nam.

+ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airline: Dãy code bao gồm cả chữ và số.

+ Hãng vietjet chỉ có chữ bao gồm 8 con số cụ thể

+ Với jetstar là mã code bao gồm 6 số.

Quy cách chung là các bạn sẽ nhập mã vé hợp lệ để xác nhận vé lên tàu bay, nếu hệ thống báo lỗi thì rất có thể thẻ của bạn chưa được thanh toán. Chú ý các thao tác tiền code đúng và chính xác để tránh gặp sai sót các bạn nhé!

4. Hướng dẫn cách lấy vé máy bay điện tử nhanh nhất

cách lấy vé máy bay điện tử

Ai cũng muốn những chuyến đi của mình luôn được gặp suôn sẻ, thuận lợi, để giúp bạn không mất quá nhiều thời gian trong thao tác đặt vé máy bay. Trong phạm vi bài viết booking là gì hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách lấy vé máy bay điện tử nhanh nhất.

Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết khi đặt vé máy bay điện tử

Dù mua vé trực tiếp hay đặt trực tuyến qua các wesite của các hãng hàng không thì đây cũng là một trong những vấn đề cốt yếu cần được quan tâm. Các bạn truy cập vào hệ thống hãng hàng không đã chọn sau đó điền vào các trường cần thiết. Điền chính xác thông tin cũng là một phần quan trọng để bạn tránh gặp sai xót khi lấy vé.

Thanh toán nhanh chóng trước khi có mã đặt chỗ

book vé máy bay

Bạn có thể thanh toán bằng thể hoặc visa để đảm bảo nhanh chóng kết thúc thao tác đặt code vé vì chỉ khi bạn thanh toán hợp lệ mới được nhận mã code lên tàu bay này. Ngoài ra trước khi thanh toán các bạn còn cần chuẩn bị một số file thông tin cần thiết.

Với chuyến quốc nội là chứng minh thư hay giấy khai sinh của trẻ, với chuyến đi quốc tế là hộ chiếu và visa của một số nước yêu cầu nhập cảnh.

Xác nhận các thông tin cần thiết tại quầy vé

Cuối cùng khi có mã code trong tay, việc còn lại của bạn là đến quầy vé và sẽ được nhân viên hỏi các thông tin cần thiết để xác nhận. Khi có mã code trong tay, việc xác nhận thông tin cũng trở nên dễ dảng hơn, rất nhiều, tiết kiệm thời gian chờ mua vé hay check in rườm rà.

5. Làm thế nào khi quên mã vé máy bay?

Nếu bạn chưa biết book vé là gì hay gặp phải một số rắc rối trong việc quên mã code hay gọi là số vé máy bay thì cũng đừng quá lo lắng nhé!

book vé là gì

Thông thường các mã code máy bay của bạn sẽ được gửi lại qua mail hay sms, bạn có thể kiểm tra lại thông tin và nếu chưa tìm được hướng giải quyết đúng đắn thì có thể gọi điện cho nơi đặt vé để cung cấp lại các thông tin cần thiết như họ tên, số chứng minh thư, ngày giờ bay cụ thể.

Ngoài ra nếu phát hiện bị mất code vé trước giờ bay, bạn cần nhanh chóng đến quầy vé để nói với nhân viên mặt đất tại quầy check in, đưa giấy tờ hợp lệ và đầy đủ sau khi đã kiểm tra khớp trên hệ thống thì việc lấy vé không còn là điều khó khăn nữa.

Với những thông tin cần thiết trong bài viết book vé là gì mà chúng mình vừa nói tới trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

Xem thêm >> Check in là gì? Tất cả những khái niệm cần biết về Check in