Thời gian trở lại đây chúng ta thường bắt gặp các công ty du lịch hay những người yêu thích du lịch nhắc đến Land Tour. Vậy khái niệm Land tour là gì? Để giúp bạn có thể tìm hiểu rõ hơn, trong bài viết hôm nay Travelgear.vn sẽ cùng bạn giải đáp thuật ngữ đang rất hot này nhé! 

A. Khái niệm Land Tour và những điều cần biết

1. Land Tour là gì?

Land Tour là một khái niệm được sử dụng rất nhiều bên nước ngoài thế nhưng trong một vài năm trở lại đây Land Tour bắt đầu du nhập vào Việt Nam và thường xuyên được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Để có thể hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, trước hết chúng ta phải tìm hiểu Land là gìTour là gì?

“Land” trong Tiếng Anh có nghĩa là đất, đất đai, đất liền, vùng, xứ… còn từ “Tour” có nghĩa du lịch, đi du lịch, chuyến đi chơi… Mặc dù khi ghép lại 2 từ này có thể hiểu là một chuyến đi du lịch đến một vùng đất nào đó, thế nhưng về mặt bản chất thì chúng còn nhiều điều cần phải nhắc.

Theo như trong từ điển du lịch, Land Tour có nghĩa là một chương trình du lịch theo tour trọn gói. Chương trình sẽ được bắt được đầu tính từ lúc khách hàng bắt đầu đặt chân tới một vùng đất hay một địa điểm tham quan nào đó cho đến khi rời đi mà trong tour đã xác định từ trước, có thể không bao gồm chi phí máy bay hay xe di chuyển.

Tuy nhiên, Land Tour còn là sự liên kết giữa các công ty du lịch với các địa điểm du lịch với nhau nhằm đem đến cho khách hàng của mình một lợi ích cũng như tiết kiệm tối đa chi phí. Bên cạnh đó, Land Tour giúp cho các công ty lữ hành tập trung vào thế mạnh chính của mình, trở nên chuyên nghiệp hơn và phát huy thế mạnh của mình.

Đặc biệt, với những công ty dịch vụ du lịch lữ hành quốc tế, khi họ muốn đưa khách của mình ra nước ngoài tham quan thì bắt buộc họ phải mua các Land Tour của nước ngoài thì mới hợp luật lệ cũng như nhằm đảm bảo an toàn giúp bạn khám phá những điều thú vị từ khắp nơi trên thế giới.

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm Land Tour là gì, hãy cùng tham khảo những ví dụ dưới đây:

Ví dụ: Khi bạn đã lựa chọn mua tour đi du lịch Thái Lan của 1 công A. Công ty A này bắt buộc sẽ phả mua các Land Tour Thái Lan từ một công ty lữ hành quốc tế nào đó đang kinh doanh tại Thái Lan. Nhiệm vụ của công ty A chính là lo vé máy bay khứ hồi, các dịch vụ cũng như hành trình di chuyển tại Việt Nam.

Sau đó, họ sẽ kết nối với một Land Tour bên Thái. Công ty A cũng sẽ cử 1 người đại diện của mình cùng đồng hành trong suốt các chuyến đi để giúp hỗ trợ khách hàng, phối hợp cùng hướng dẫn viên tại Thái Lan. Như vậy có nghĩa là Land Tour của công ty A lựa chọn bên Thái sẽ có trách nhiệm từ khi đón khách vào nhập cảnh cho đến khi tiễn khi ra sân bay để xuất cảnh khỏi đất nước này.

Ngoài ra, trong nghiệp vụ du lịch khái niệm “Land Tour là gì” cũng thường được sử dụng để chỉ những người hướng dẫn viên chỉ hoạt động trong 1 vùng đất, địa phương nào đó. Chính vì điều này mà họ sẽ có hiểu biết tốt hơn so với các Tour Guide đi theo đoàn từ nơi này đến nơi khác.

2. Có phải tất cả các Land Tour đều giống nhau? 

Đây cũng chính là một câu hỏi thường xuyên được nhiều người nhắc đến nhất mỗi khi tham khảo và lựa chọn cho mình một tour du lịch. Liệu rằng tất cả các Land Tour đều giống nhau đúng không?

Thực chất, Land Tour ở mỗi điểm đến, mỗi một quốc gia và mỗi một công ty cung cấp đều có những sự khác biệt giúp bạn có thể lựa chọn cho mình những chương trình sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như sự yêu thích của các thành viên trong đoàn. Sự khác biệt này có thể kể đến như số lượng các điểm tham quan, chất lượng hay giá vé của từng điểm tham quan, chất lượng của xe đưa đón, số bữa ăn và giá tiền của từng bữa ăn mà bạn lựa chọn. Quan trọng hơn cả chính là bảo hiểm và giá trị bảo hiểm của chuyến đi mà bạn lựa chọn.

Trước khi lựa chọn cho mình một Land Tour ưng ý, bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như xem xét những điều mà chúng mình vừa liệt kê sau đó so sánh để có được một sự lựa chọn tối ưu nhất.

3. Yếu tố ảnh hưởng đến giá Land Tour là gì? 

Nhiều người thường băn khoăn vì sao giá của các Land Tour từ các công ty dịch vụ du lịch lữ hành trong và ngoài nước đều khác nhau mặc dù cùng một điểm đến, vậy yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá của Land Tour?

Có thể bạn chưa biết nhưng giá của Land Tour sẽ thay đổi phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

+ Số lượng khách hàng: nếu chuyến đi của bạn càng đông các thành viên thì giá Land Tour sẽ càng rẻ. Ngược lại, nếu như đi ít người thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu mức giá cao hơn rồi!

+ Thời điểm: thời điểm mà bạn muốn đi tới các địa điểm tham quan hay các quốc gia khác cũng là một yếu tố phụ thuộc đến mức giá của Land Tour. Ví dụ khi khách nước ngoài muốn đến Việt Nam vào dịp Tết Âm Lịch thì đây chính là khoảng thời gian được xem là mùa cao điểm của du lịch Việt Nam, hay nếu như bạn đi vào những ngày thường thì giá sẽ thấp hơn. Chính vì vậy đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành có những thay đổi nhất định.

+ Mức dịch vụ: mức dịch vụ ở đây có thể kể đến như khách sạn, nhà hàng hay các địa điểm du lịch có trong Land Tour là gì, nếu như các dịch vụ này càng chất lượng thì giá sẽ càng cao.

+ Ngoài ra còn 1 yếu tố cũng phụ thuộc đến giá cả của những Land Tour chính là những yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Nếu như trong chuyến đi bạn có những thứ phát sinh hay những yêu cầu đặc biệt khác thì đồng thời sẽ khiến cho giá của Land Tour thay đổi.

Xem thêm: Tour là gì? Các khái niệm về tour bạn nên biết

B. Ưu và nhược điểm khi mua Land Tour 

1. Ưu điểm khi mua Land Tour là gì? 

Mặc dù là một khái niệm khá mới mẻ thế nhưng Land Tour lại thường được lựa chọn khá nhiều hiện nay bởi Land Tour có lợi ích cho cả những công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành quốc tế mà còn cho cả những vị khách du lịch.

  • Đối với các công ty dịch dụ du lịch lữ hành 

Có thể nói việc lựa chọn cũng như việc tìm hiểu các dịch vụ Land Tour là gì cho các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch và lữ hành hoàn toàn có lợi cho công ty của bạn bởi Land Tour giúp cho các công ty này lựa chọn cũng như cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng.

Không những vậy, nếu như dịch vụ Land Tour làm tốt và phát triển sẽ giúp cho các doanh nghiệp cùng hợp tác cũng như lớn mạnh, bền vững và hỗ trợ cho nhau từ những thế mạnh của riêng mình, đảm bảo tập trung nguồn lực nhằm mang lại những lợi ích không chỉ cho riêng khách hàng cũng như giúp cho công ty, doanh nghiệp được phát triển một cách bền vững.

  • Đối với khách du lịch 

Có thể bạn không biết nhưng Land Tour là một điều vô cùng cần thiết, thậm chí ở một số quốc gia họ còn bắt buộc bạn phải lựa chọn Land Tour với các Tour Outbound (tour khách du lịch từ quốc gia của bạn sang đất nước khác). Điều này giúp cho chất lượng của tour được thiết kế bởi một chuyên gia người bản địa có tầm hiểu biết cũng như nắm rõ hơn.

Không những vậy, khi đi du lịch nước ngoài, nhiều phong tục, luật lệ hay thói quen sinh hoạt tại quốc gia đó thì người bản địa sẽ là người hiểu biết tốt nhất. Lựa chọn mua các gói Land Tour sẽ đảm bảo tính chuyên môn, chia sẻ trách nhiệm, quyền lợi và tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, Land Tour còn giúp cho khách du lịch có thể trau dồi vốn hiểu biết của mình cũng như có thể ghé đến các địa điểm tham quan thú vị nhất.

Ngoài việc nên sử dụng trong những Tour du lịch nước ngoài thì ngay cả với những tour du lịch trong nước, đến bất kì một vùng đất nào mà bạn chưa từng đặt chân đến bao giờ thì việc lựa chọn Land Tour cũng giúp bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, phong cách sinh hoạt cũng như phong tục tập quán tại đây một cách tốt nhất.

Hơn nữa, việc lựa chọn Land Tour nhất là với những chuyến đi nước ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa các chi phí bởi các công ty tổ chức Land Tour thường có mối quan hệ mật thiết giữa các địa điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng tại đây giúp bạn có thể hưởng một mức giá ưu đãi tốt nhất.

2. Nhược điểm khi mua Land Tour là gì?

Không chỉ riêng Land Tour mà ngay cả việc lựa chọn những Tour du lịch bình thường cũng có một vài nhược điểm. Để giúp bạn có cái nhìn khách quan và tổng thể nhất, trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ chỉ ra một vài nhược điểm khi bạn lựa chọn Land Tour.

Nhược điểm đầu tiên chắc chắn phải kể đến chính là bạn sẽ bị gò bó về mặt thời gian. Vì đi du lịch theo Tour, nhất là với những chuyến đi sang nước ngoài hay đến bất kì một mảnh đất nào đó mà bạn chưa từng đặt chân đến thì bên công ty du lịch lữ hành Land Tour thường muốn bạn có thể đến nhiều địa điểm tham quan nhất chính vì thế mà thời gian sẽ phải tuân chỉ đúng, bạn sẽ không thể tự ý rời hay nán lại theo ý muốn của mình.

Thêm một nhược điểm nhỏ khi lựa chọn Land Tour khi đi du lịch nước ngoài chính là những Tour Leader thường chỉ sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh chính vì vậy mà bạn sẽ phải thông qua môt Tour Guide mà các công ty dịch vụ lữ hành mà mình lựa chọn để phiên dịch. Tuy nhiên, với những người biết Tiếng Anh thì không cần phải quá lo ngại đâu nhé!

Nhìn chung, việc lựa chọn Land Tour trong các tour di lịch outbound là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn, khách du lịch cần biết được nhu cầu của mình là gì để có thể lựa chọn một gói Tour phù hợp. Lưu ý đừng vì ham rẻ hay muốn tiết kiệm chi phí tối đa mà lựa chọn cho mình những Land Tour không hợp sở thích hay có chất lượng dịch vụ không được như mong muốn nhé!

Hy vọng với những thông tin mà chúng mình đã cung cấp sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về khái niệm Land Tour là gì đang rất hot hiện nay. Cuộc đời là những chuyến đi chính vì vậy mà hãy bước ra khỏi căn nhà của mình và khám phá thế giới với biết bao nhiêu điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ.

>> Xem thêm: Guide là gì? Tất cả những khái niệm về Guide bạn cần biết