Tôm nướng là một trong những món hải sản được yêu thích trong các bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời và tại nhà. Dưới đây là 10 công thức chế biến và cách làm tôm nướng muối ớt, bơ tỏi, sa tế cực đơn giản cho bạn. Sau khi hoàn tất các công đoạn chế biến bạn chỉ cần đặt chúng lên bếp nướng BBQ để thưởng thức.
Nội dung
Xem nhanh tại đây:
Cách tôm nướng muối ớt
Tôm là một thực phẩm rất phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình, mỗi người đều có những cách chế biến tôm yêu thích khác nhau tuy nhiên đều xoay quanh các món cơ bản như chiên, rang, hấp,…
Nếu ăn nhiều sẽ cảm thấy khá ngán và làm mất đi vị thơm ngon vốn có của tôm. Bởi vậy bạn có thể biến tấu với các món tôm nướng muối ớt thơm ngon hơn mà không mất quá nhiều thời gian. Ngoài tôm sú bạn có thể thay đổi với tôm hùm, tôm càng nướng muối ớt, tôm đất nướng muối ớt…
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g tôm sú (có thể thay thế bằng tôm hùm nướng muối ớt)
- Ớt tươi: 3 quả ớt cay
- Chanh: 1 quả
- Tỏi ta: 1 củ
- Muối ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, tương ớt
- Dụng cụ nướng: bếp nướng BBQ, than – cồn khô, vỉ nướng, xiên nướng
Khi chọn nguyên liệu để làm món tôm sú nướng muối ớt, bạn nên lựa chọn những con tôm càng tươi thì món ăn sẽ càng ngon và đúng hương vị. Tránh chọn những con tôm đã qua xử lý, đông lạnh hay để quá lâu có mùi ôi, thân chảy dịch nhớt sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm.
Cách làm món tôm nướng muối ớt ngon không khó nhưng đòi hỏi các gia vị phải chuẩn thì mới ngon được. Bởi vậy bạn cần lưu ý khi lựa chọn các nguyên liệu cần thiết nhé.
Cách làm tôm sú nướng muối ớt:
+ Sau khi mua tôm về bạn nên sơ chế luôn hoặc nếu không có thời gian thì có thể bảo quản lạnh. Cũng giống với món cá nướng, cách làm tôm nướng muối ớt ngon đòi hỏi khâu sơ chế phải cần thận để tránh mùi tanh.
+ Trước hết bạn rửa sạch tôm với nước, sau đó cắt bỏ phần cứng ở đầu tôm. Lưu ý không nên cắt hết vì khi trình bày sẽ không đẹp bằng. Tiếp theo bạn làm sạch phần chất thải ở đầu tôm, lấy tay hoặc kim rút nhẹ đường chỉ đen ở sống lưng tổm (phần ruột tôm – nguyên nhân gây tanh khi chế biến).
+ Một trong những bí quyết cách làm món tôm nướng muối ớt ngon và đẹp mắt chính là cắt bỏ những phần chân, càng thừa không cần đến. Sau đó rửa lại một lượt cuối với nước sạch và để ráo tôm trên rổ, rá,…
+ Đối với các nguyên liệu còn lại, bạn chỉ cần bóc vỏ. Tỏi, ớt thì băm nhuyễn trộn cùng nhau. Nếu sử dụng xiên gỗ thì có thể ngâm qua nước lạnh giúp xiên không bị cháy khi nướng. Tiếp theo là cách tẩm ướp tôm nướng muổi ớt siêu nhanh, siêu ngon.
Cách ướp tôm nướng muối ớt ngon:
Các bước sơ chế đã xong thì sẽ đến với công đoạn tẩm ướp rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị được gia vị ướp tôm nướng ngon để ướp vào tôm. Trong cách chế biến này mình sẽ dùng hỗn hợp muối ớt tự làm.
- Bước 1: Cách làm muối ớt nướng tôm
Đầu tiên, cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào một bát con sạch, cho 1 thìa cafe muối bột canh, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe tương ớt vào bát và trộn đều, có thể hơi dầm nát một chút để gia vị quyện vào nhau hơn.
Tiếp đó, thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh (nước chanh nguyên chất) vào và tiếp tục đánh đều. Công đoạn này thực hiện rất nhanh và rất quan trọng bởi chúng sẽ quyết định món ăn có ngon hay không. Bạn có thể sử dụng muối ớt này trong cách ướp mực nướng, cá nướng cũng rất hợp đó.
Lưu ý: tùy vào mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy ý, tuy nhiên vẫn nên cho ớt vì món này khi ăn phải cay xuýt xoa mới ngon.
- Bước 2: Chuẩn bị các gia vị ướp tôm
Tiếp đến là công đoạn ướp tôm nướng. Bạn cho tất cả chỗ tôm vào một bát to, đổ hỗn hợp muối ớt vừa pha vào và trộn đều. Có thể dùng gang tay nilon để bóp nhẹ tôm cho ngấm gia vị hơn hoặc dùng đũa, thìa đảo đều cũng được.
Khi ướp tôm khoảng 30-40 phút thì bắt đầu đến bước xiên que. Bước này cần một chút khéo léo để con tôm khi nướng xong có sự đẹp mắt. Bạn lấy phần đầu nhọn của que xiên và xiên từ đuôi tôm lên phía trên.
Chỉ xiên đến phần đầu tôm, không để lộ que xiên ra ngoài. Nên xiên chính giữa thân tôm để tôm ở tư thế thẳng đứng, khi nướng không bị cong.
Cách nướng tôm:
Có khá nhiều cách nướng tôm ngon và không làm tôm bị khô. Tùy vào điều kiện căn bếp của bạn mà có thể chọn những cách làm khác nhau, miễn sao thành phẩm giữ được vị ngọt của thịt tôm là đạt yêu cầu. Mình sẽ hướng dẫn cách làm tôm nướng muối ớt đơn giản:
- Cách làm tôm nướng muối ớt bằng lò nướng / lò vi sóng
Đối với cách làm tôm nướng muối ớt tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để làm chín món ăn. Tuy nhiên, bạn hãy áng chừng kích thước lò nướng và cắt bớt phần xiên thừa bên ngoài đi (đối với xiên gỗ). Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các món nướng xiên que kết hợp với rau củ để tránh nhàm chán nhé!
Đối với nướng tôm bằng lò vi sóng, bạn chỉ cần xếp tôm lên khay nướng và nướng trong 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C là tôm đã chín mềm. Không nên để nhiệt quá cao nếu không sẽ cháy tôm và có mùi khét.
Còn nếu bạn nướng quá lâu tôm sẽ rơi vào trạng thái overcook – quá lửa và thịt tôm bị khô, cứng, mất độ ngọt. Bởi vậy hãy chú ý khi nhiệt độ và thời gian đối với cách nướng tôm bằng lò nướng nhé.
- Hướng dẫn làm tôm nướng muối ớt bằng than hoa
Một cách nướng tôm ngon khác cầu kì hơn một chút và cần chuẩn bị nhiều hơn chính là nướng than hoa. Tuy cách làm này khá lỉnh kỉnh nhưng hương vị đảm bảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều khi nướng bằng lò nướng.
Bạn cần chuẩn bị một chiếc bếp nướng BBQ (bạn có thể tìm mua hoặc thuê bếp nướng loại lớn nếu tổ chức tiệc ngoài trời, loại nhỏ nếu sử dụng trong nhà), khay nướng, vỉ nướng, than – cồn khô. Khi sử dụng cách nướng than bạn nên thay que gỗ bằng cách que xiên kim loại không rỉ để thuận tiện hơn.
Với cách làm này, bạn cần dở liên tục nếu không tôm sẽ bị cháy. Trong quá trình nướng lần lượt phết dầu ăn và hỗn hợp muối ớt bên ngoài khoảng 1-2 lượt để tôm thấm đều và không bị khô. Khi tôm chín vàng thì nhấc ra khỏi bếp, trình bày trên đĩa nếu muốn.
Lưu ý: trên đây là cách làm sử dụng tôm sú, bạn cũng có thể thay đổi các loại tôm khác và chế biến tương tự như cách làm tôm hùm nướng muối ớt, tôm càng xanh nướng muối ớt,… Tuy nhiên với tôm hùm nướng, bạn nên xẻ đôi phần bụng tôm và quết muối ớt vào thịt để ngấm sâu hơn thay vì chỉ quết vào vỏ như bình thường.
- Cách nướng tôm bằng giấy bạc
Ngoài ra món tôm nướng muối ớt cách làm khá hay mà bạn chưa biết là sử dụng giấy bạc. Thay vì nướng trần trực tiếp với lửa thì mình sẽ bọc bên ngoài một lớp giấy bạc và nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng.
Món tôm ủ muối nướng giấy bạc này sẽ giữ được vị thơm của tôm và gia vị, nước ngọt của thịt tôm nên cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm khá hay ho này nhé.
Một cái tên khác của món tôm nướng muối ớt là tôm nướng muối hột. Thay vì sử dụng loại muối bột canh thì người ta lại giã nhỏ và nhuyễn muối hột ta, sau đó ướp với các gia vị như trên. Bởi vậy hai món ăn này tuy nghe tên khác nhau nhưng thực chất lại là một đó.
Tôm nướng muối ớt sẽ ngon hơn nếu như bạn biết cách chế biến nước chấm hợp vị đó! Cùng tham khảo thêm cách pha nước chấm đồ nướng chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản này nhé!
Cách làm tôm nướng bơ tỏi siêu ngon
Một trong các món nướng ngon nhất chính là tôm nướng bơ tỏi hay tôm hùm nướng bơ tỏi cũng được yêu thích không kém. Với cách làm này, mình sẽ sử dụng tôm hùm thay vì tôm sú, tôm càng bình thường. Tuy nhiên nếu thích bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các loại tôm đó nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con tôm hùm khoảng 600g
- 20g bơ
- 15ml dầu ăn
- 20g tỏi băm nhuyễn
- 1/4 thìa cafe Oregano (khô), 1/4 thìa cafe Parsley (khô) – không bắt buộc
- 1 thìa cafe muối
- Hạt tiêu
Khi chọn tôm lưu ý chọn những con tôm chắc thịt, không nên quá ham nhưng con tôm to mà chỉ chọn loại vừa ăn. Đối với bơ bạn có thể sử dụng bơ thực vật hoặc bơ động vật đều được nhé.
Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi:
+ Tôm sau khi mua về lấy bàn chải vệ sinh sạch phần vỏ tôm, sau đó rửa lại với nước sạch 1 lần nữa và để ráo. Khi gần ướp thì lấy dao xẻ 1 đường ở bụng tôm, chia tôm thành 2 phần sẽ giúp gia vị ngấm kỹ hơn, tôm đậm vị hơn (lưu ý không làm đắt vỏ tôm mà chỉ rạch phần thịt).
+ Cách làm tôm nướng tỏi, bơ cần sơ chế nguyên liệu thật sạch, đặc biệt là tôm hùm nếu không sẽ rất tanh và mất hương vị.
Cách ướp tôm nướng bơ tỏi
- Bước 1: Làm nước sốt bơ tỏi
Bơ bỏ ra khỏi tủ lạnh 1 lúc để về nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu hạt tiêu, tỏi băm, bơ mềm, muối, dầu ăn, lá gia vị vào chung 1 bát con. Trộn thật đều để các gia vị quyện vào nhau sẽ làm dậy mùi tôm nướng hơn.
- Bước 2: Cho nước sốt bơ tỏi lên thân tôm
Sau khi có được hỗn hợp bơ tỏi trên, bạn lấy tôm ra và rạch phần thịt ở bụng tôm thành một đường thẳng từ trên xuống. Sau đó lấy chổi quết sốt bơ tỏi lên thịt tôm.
Cố gắng dàn đều phần tỏi khắp mặt tôm để mùi vị đồng đều hơn. Cách ướp tôm nướng ngon là để thịt có thời gian nghỉ ở nhiệt độ phòng, không nên sử dụng nguyên liệu quá lạnh sẽ không ngon bằng.
Sau khi ướp xong, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút. Cùng lúc đó đợi tôm ngấm gia vị.
Cách nướng tôm:
Tiếp theo, cho tôm lên khay nướng và nướng khoảng 20 phút là tôm sẽ chín. Tùy vào công suất cũng như dung tích lò mà thời gian có thể chênh lệch vài phút.
Bạn nên đặt thời gian 20 phút và bỏ tôm ra kiểm tra để tránh tôm bị nướng chín quá sẽ gây khô và mất độ ngọt. Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi bằng lò sẽ tiện hơn rất nhiều vì bạn không phải trông quá kỹ.
Ngoài ra bạn còn có thể nướng bằng bếp nướng BBQ sử dụng than hoa hoặc cồn. Với cách làm này bạn cần tỷ mỉ hơn nếu không tôm rất dễ bị cháy. Trong trường hợp không thể để ý tôm quá lâu thì bạn có thể bọc qua giấy bạc.
Cách làm tôm nướng bơ tỏi qua giấy bạc cũng tiết kiệm được kha khá công sức đó. Đây cũng được xem là một trong các món nướng dễ làm tại nhà mà bạn có thể dễ dàng áp dụng đấy!
Bạn còn có thể sử dụng bơ tỏi trong cách làm cá nướng thơm ngon nữa đó. Các gia vị mạnh như tỏi, ớt có thế át đi mùi tanh của cá và làm món ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng.
Cách làm tôm nướng sa tế lạ miệng
Tôm nướng sa tế cũng là một món ăn vô cùng hấp dẫn, nhất là những ai thích ăn cay thì đây chắc chắn là sựa lựa chọn tuyệt vời cho các món hải sản nướng. Cách làm món tôm nướng sa tế không quá khó mà cực kỳ dễ làm lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm sú 500g
- Sa tế: 1 lọ
- Muối, hạt nêm, ớt tươi, hạt tiêu
- Dưa chuột, rau xà lách ăn kèm hoặc để trang trí
Cách làm tôm nướng sa tế ngon:
+ Mua tôm về bạn nên bảo quản tủ lạnh đế khi sử dụng thì mới bỏ ra. Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần cứng đầu tôm, một chút chân thừa, rút bỏ chỉ đen dọc sống lưng tôm. Sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo trước khi bước vào công đoạn tiếp theo.
Cách ướp tôm nướng sa tế:
- Bước 1: Chế biến phần nước ướp sa tế
Để có được món tôm nướng sa tế thơm ngon thì cách ướp cũng rất quan trọng. Đầu tiên, băm nhỏ ớt và để vào bát. Vì sa tế đã cay nên bạn cũng có thể bỏ qua ớt trong phần nguyên liệu nhé. Tiếp theo đổ lọ sa tế vào bát con, cho ớt năm, muối, hạt nêm, hạt tiêu vào và trộn thật đều.
- Bước 2: Cho tôm đem ướp với sốt sa tế
Sau đó quết lên phần tôm đã để ráo ban nãy và ướp trong 30 phút để tôm ngấm đều. Cách ướp tôm nướng sate rất đơn giản đúng không nên ai cũng có thể làm được món ăn này đó.
Đây cũng là cách ướp gà nướng và các món ăn hải sản nướng khác được nhiều người yêu thích. Vị ngọt của hải sản kết hợp với vị cay tê tê của sa tế chắc hẳn sẽ hấp dẫn rất nhiều thực khách của bữa tiệc đó.
Cách nướng tôm:
Cách làm tôm nướng sate cũng không khá gì cách làm tôm nướng muối ớt ở công đoạn nướng, bạn đều có thể sử dụng bếp nướng BBQ than hoa hoặc lò nướng tại nhà.
Nếu sử dụng bếp nướng du lịch thì bạn nên xiên tôm vào các que xiên không rỉ để thuận tiện hơn khi nướng. Ngược lại với lò nướng thì không cần. Tôm nên được nướng chín tới để giữ được độ ẩm, độ ngọt thịt thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
>> Tham khảo thêm cách ướp đồ nướng tại nhà hay khi đi dã ngoại để thay đổi món ăn trong bữa tiệc nướng của bạn nhé!
Cách làm tôm hùm nướng phô mai béo ngậy
Những ai là tín đồ của các loại phô mai dai, béo ngậy thì làm sao có thể bỏ qua món tôm nướng phô mai. Món ăn này cực kỳ dễ làm mà lại không tốn công nên ai ai cũng có thể bắt tay vào ngay bây giờ đó. Hãy cùng tìm hiểu cách làm tôm nướng ngon với phô mai nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm sú: 500 – 700g
- Phô mai Mozzarella: 200g
- Tỏi băm, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Bạn cũng có thể sử dụng các loại phô mai khác như chedder, phô mai con bò cười,… nhé. Tuy nhiên theo mình thấy cách làm tôm nướng phomai thì phô mai mozzarella có độ dai tốt nhất và phổ biến, dễ tìm thấy tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini,…
Cách làm tôm nướng phô mai:
+ Trước khi quan tâm đến cách chế biến tôm hùm nướng phô mai thì điều mà bạn cần quan tâm chính là sơ chế nguyên liệu thật sạch. Bạn bỏ hết phần chất thải ở đầu tôm, phần chỉ đen dọc thân tôm và cắt bỏ chân, râu thừa, nhưng không cắt hết mà để lại một chút để dễ trang trí.
+ Tiếp theo với phô mai, bạn bào nhỏ thành các vụn li ti để vào bát. Lưu ý không nên để phô mai quá lâu ở nhiệt độ phòng, bào xong phải dùng luôn.
Cách ướp tôm nướng phô mai:
- Bước 1: Rạch phần sống lưng của tôm và tẩm gia vị
Trước tiên bạn cần rạch một đường từ đầu tôm đến gần đuôi. Không nên rạch quá sâu tránh gây đứt đôi phần thịt sẽ không đẹp đâu nhé.
Tiếp đó, để cách làm món tôm nướng ngon hơn thì bạn nên trộn thêm hạt tiêu, muối, một chút hạt nêm vào bát phô mai đã bào ban nãy.
- Bước 2: Phủ sốt phô mai lên trên
Lấy thìa xúc phần sốt phô mai phủ kín lên trên phần sống lưng của tôm vừa rạch.
Cách nướng tôm:
Nếu bạn muốn làm tôm nướng phomai đút lò thì cho tôm vào trong lò nướng với nhiệt 200 độ C trong 15 phút. Trong khi nướng nên để ý nếu thấy phầm tôm chuyển sang màu đỏ, phô mai phía trên đã chảy ra và hơi xém cạnh ngoài tức là đã được rồi nhé.
Đừng nướng quá lâu nếu không sẽ bị cháy phô mai và khô thịt tôm đó.
Ngoài cách làm tôm nướng lò vi sóng hay lò nuống thì bạn cũng có thể lựa chọn bếp nướng du lịch dã ngoại và nướng bằng than hoa hoặc cồn.
Hãy đặt tôm lên trên một cái khay, vỉ nướng nhé. Cũng cần chú ý và lật mặt nếu thấy tôm sắp chín để thịt tôm chín đều. Bổ sung ngay món ăn này trong thực đơn món nướng bình dân của mình nhé!
TIPS: Bạn có thể sử dụng giấy bạc để làm món tôm sú nướng giấy bạc phô mai cũng rất ngon. Vì được bọc một lớp giấy bạc bên ngoài nên thịt tôm sẽ giữ được nước ngọt và tránh trường hợp bị cháy.
Cách làm món tôm nướng giấy bạc tương tự như nướng phô mai chỉ thêm một công đoạn bọc giấy bạc nên không mất nhiều thời gian đâu nhé.
Cách làm tôm nướng mật ong
Nếu như bạn còn đang không biết tôm sú làm món gì ngon thì đừng bỏ qua món tôm nướng mật ong này nhé! Hơn nữa, đây cũng là một trong các món tôm ngon dễ làm nên hãy “bỏ túi” công thức để chế biến cho cả nhà thưởng thức!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm sú: 500g
- Dầu olive: 60ml
- Mật ong: 1 thìa canh
- Vỏ canh bào nhuyễn: 1/2 thìa cafe
- Nước cốt chanh: 2 thìa cafe
- Nước tương: 1 thìa canh
- Ngò tây: 1.5 muỗng canh
Cách làm món tôm ngon:
Tôm sau khi mua về bạn đem rửa sạch. Loại bỏ phần chỉ đen ở dọc thân sau đó có thể bóc bớt phần vỏ ở sống lưng. Chỉ giữ lại đầu và phần đuôi của tôm.
Cách ướp tôm nướng mật ong:
- Bước 1: Chế biến các nguyên liệu để ướp
Các nguyên liệu còn lại làm sạch và băm nhỏ, trộn đều với nhau thành một hỗn hợp hơi sệt.
- Bước 2: Ướp tôm
Cho tôm vào hỗn hợp đó và ướp trong vòng 20-30 phút. Trước khi cho lên bếp nướng có thể phết thêm nước sốt mật ong lên bề mặt.
Cách nướng tôm:
Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ trong 10 phút và cho tôm vào nướng thêm 8-10 phút là được. Thành phẩm có vị ngọt của tôm, mật ong và mùi thơm của chanh, ngò tây, ăn rất vào cơm. Đừng quên kết hợp ăn cùng với bánh mì nướng muối ớt để bữa tiệc nướng thêm phần hấp dẫn hơn nhé!
Cách làm tôm nướng sả
Thêm một món ngon với tôm sú cho bạn thưởng thức chính là tôm nướng sả. Tôm nướng ngọt thịt hòa quyện cùng với vị thơm của sả chắc chắn sẽ khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon. Hơn nữa, cách chê biến tôm biển nướng sả cũng rất dễ đó!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm sú: 500g
- Sả: 2-3 cây
- Ớt tươi, hạt nêm, muối, dầu ăn,..
- 5-6 tép tỏi
Cách làm tôm sú nướng sả:
Tôm rửa sạch, đem loại bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng và có thể tách bỏ bớt phần vỏ để khi ăn dễ dàng hơn. Sau khi rửa sạch, để tôm khô ráo rồi tiến hành ướp gia vị.
Cách ướp tôm nướng sả:
- Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu làm gia vị ướp
Các nguyên liệu còn lại băm nhỏ và trộn đều vào nhau. Gia vị hạt nêm, muối nêm nếm sao cho vừa miệng, tốt nhất không nên cho nhiều vì nướng xong sẽ dùng với nước chấm hoặc tương ớt.
- Bước 2: Ướp tôm trong hỗn hợp gia vị ướp
Bạn đổ tôm vào ướp với sả và tỏi, muối khoảng 30 phút rồi xiên vào các que xiên. Cách chế biến tôm càng xanh nướng sả caũng sẽ tương tự như vậy.
Cách nướng tôm:
Sau đó nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là thịt sẽ chín. Mùi sả thơm nức với các gia vị kèm theo chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả mọi người đó. Sau khi nướng bạn có thể cho thêm nước sốt BBQ để tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn nhé!
Có rất nhiều cách làm tôm nướng ngon mà không mất công, đôi khi bạn có thể tùy biến mà chế ra được một vài món ngon hợp khẩu vị gia đình đó. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm vài cách chế biến với tôm nướng cho bữa tiệc BBQ cùng gia đình nhé. Chúc các bạn ngon miệng!
>> Xem thêm: LƯU NGAY 6 công thức làm hải sản nướng thơm ngon xuýt xoa