Cùng trổ tài sáng tạo những món mới cho bữa tiệc nướng BBQ cuối tuần của bạn với cách làm bánh mì nướng muối ớt được gợi ý chi tiết trong bài viết dưới đây. Để thưởng thức món ăn này được ngon và nóng hổi nhất các bạn đừng quên chuẩn bị bếp nướng BBQ nhé!
Nội dung
- Công thức 1: Cách làm bánh mì nướng muối ớt thập cẩm
- Công thức 2: Cách làm bánh mì nướng muối ớt với bơ mật ong
- Công thức 3: Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản cùng ruốc heo
- Công thức 4: Cách làm bánh mì nướng sa tế tôm
- Công thức 5: Cách làm bánh mì nướng mỡ hành
- Công thức 6: Cách làm bánh mì nướng muối ớt xúc xích
- Công thức 7: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cùng phô mai
Công thức 1: Cách làm bánh mì nướng muối ớt thập cẩm
Bánh mì muối ớt thập cẩm với đầy đủ các nguyên liệu chắc chắn sẽ khiến bất kì ai sau khi thưởng thức xong đều cảm thấy ngon miệng. Còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào làm cơ chứ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 – 5 ổ bánh mì
- 3 cái xúc xích Đức Việt
- 5 quả trứng cút
- 50g chà bông (ruốc)
- 1 thìa tôm khô loại nhỏ
- 4 tép tỏi
- Hành lá
- Sốt Mayonnaise
- Gia vị: đường, gia vị, dầu ăn, sa tế, bơ, tương ớt, tương cà chua…
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Trứng cút đem luộc sau đó bóc vỏ và cắt đôi. Tôm khô ngâm trong nước khoảng 5 phút rồi rang lên. Xúc xích chiên sơ qua rồi thái thành những lát mỏng. Hành lá và tỏi rửa rạch, băm nhỏ.
Bước 2: Cho hành lá và dầu ăn vào chảo đảo cho đến khi chín hành. Sau đó đổ mỡ hành ra bát.
Bước 3: Cho sa tế, đường, tương ớt vào bát rồi khuấy đều tay. Cho bơ vào đun chảy rồi cho tỏi phi thơm. Sau đó cho tất cả hỗn hợp này vào bếp đun sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Để bánh mì lên một mặt phẳng sau đó dùng cán bột để ép chặt bánh lại. Bánh càng dẹp thì càng tốt. Dùng chổi phết hỗn hợp sa tế vừa làm lên bề mặt của bánh.
Bước 5: Khi bánh mì đã được nướng giòn bạn đem phết lớp mỡ hành rồi cho các nguyên liệu lên trên là được.
Công thức 2: Cách làm bánh mì nướng muối ớt với bơ mật ong
Được xem là một trong những món ăn ngon đơn giản và dễ thực hiện, đặc biệt là kết hợp muối ớt cùng với bơ sẽ khiến cho món bánh mì thêm ngậy và thơm hơn rất nhiều. Cách làm bánh mì nướng muối ớt với bơ cũng đơn giản và dễ làm, thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 – 4 ổ bánh mì (có thể hơ trên bếp nướng BBQ để bánh được giòn hơn)
- 4 thìa bơ
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa mật ong
- Các gia vị cần thiết như: muối, đường….
Tùy khẩu vị mỗi người mà các bạn có thể căn chỉnh gia vị sao cho phù hợp để không bị quá ngọt hay quá mặn. Món ăn này có thể dùng để ăn kèm cùng với các món gà nướng cũng rất ngon đó!
Các bước thực hiện làm bánh mì nướng muối ớt:
Bước 1: Các bạn sử dụng một miếng ép để làm dẹt phần thân bánh mì, sau đó đun tan bơ và cho muối, đường vào tiếp tục đun cho đến khi tan hết hoàn toàn.
Sau đó, cho thêm dầu điều vào khuấy đều và tắt bếp. Phết hỗn hợp nướng muối ớt đều lên 2 mặt của bánh mì hoặc bạn có thể rưới đều để các hỗn hợp sốt BBQ được ngấm dần vào bánh mì.
Bước 2: Các bạn đặt bánh mì với hỗn hợp muối ớt và bơ bên trong lên trên bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng BBQ, đối với bếp nướng than hoa bạn không nên đặt trực tiếp lên vỉ nướng mà có thể nướng qua giấy bạc để tránh bị cháy.
Điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 190 độ C, đối với các loại bếp nướng than hoa ngoài trời các bạn nên giữ cho lửa vừa để bánh mì được chín giòn đều nhanh hơn.
Bước 3: Trong quá trình nướng các bạn chú ý lật đều 2 mặt và có thể kết hợp rưới kèm với nước sốt muối ớt để bánh khi nướng cũng sẽ không bị quá khô nhé!
Bước 4: Đến khi bánh đạt đến độ giòn nhất định các bạn có thể rưới thêm hỗn hợp hành ngò để bánh được thơm và hấp dẫn hơn, việc còn lại là tắt bếp nướng và thưởng thức thôi! Cách làm bánh mì nướng bơ này cực kì đơn giản đúng không nào?
TIPS: Đối với ăn này, các bạn có thể cho nhiều bơ vào phần nhân bên trong nhưng khi nướng cùng bếp nướng hay lò nướng thì nên để nhiệt độ lớn hơn từ 180 – 200 độ c để phần bơ tan chảy hòa quyện với bánh mì và không bị quá khô bánh. Lưu ý khi mua hay thuê bếp nướng BBQ các bạn ưu tiên lựa chọn các dòng có nấc điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt.
Công thức 3: Cách làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản cùng ruốc heo
Không phải là món ăn quá xa lạ. Bánh mì nướng muối ớt cùng ruốc heo là một trong các món nướng dễ làm tại nhà phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Đặc biệt cách thực hiện khá đơn giản tiện lợi, có thể chuẩn bị mang theo làm món ăn khi đi cắm trại dã ngoại nữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 – 4 ổ bánh mì
- 100gr ruốc heo
- 1 thìa hành phi thơm
- 2 thìa bơ Tường An
- Tương ớt, sốt mayonaise
Các bước thực hiện:
Bước 1: các bạn lấy chày lăn sao cho bánh mì càng bẹp càng tốt. Sử dụng chày gỗ sẽ hiệu quả hơn trong thao tác lăn bánh mì.
Bước 2: Hãy cho kín ruốc vào mặt nhân bên trong của bánh mì, có thể cho thêm bơ. Điều quan trọng là ruốc cần có độ tơi và được rải đều mặt nhân bên trong của bánh mì. Cùng với đó bạn cho thêm hành phi.
Bước 3: Sau khi đã cho các gia vị và ruốc vào đầy đủ bên trong nhân, các bạn đặt bánh mì lên bếp nướng. Điều chỉnh nhiệt độ tối đa khi nướng bánh mì ruốc là 180 độ C. Đối với bếp nướng BBQ ngoài trời các bạn cũng không đổi nhiệt độ này nhé!
Bước 4: Thực hiện nướng cùng bếp nướng BBQ trong khoảng 5 phút là bạn đã có thể thưởng thức, nếu nướng cùng bếp nướng cắm trại hay bếp nướng du lịch ngoài trời các bạn có thể để lâu hơn trong khoảng 7-8 phút.
Đừng quên lật đều 2 mặt của bánh để thân bánh không bị cháy và có độ giòn đều nhất định nhé!
TIPS: Sau khi nướng trong khoảng thời gian vừa đủ trên bếp nướng BBQ, các bạn có thể tắt bếp và để bánh mì lâu hơn một chút ở trên vỉ than rồi hẵng lấy bánh ra để bánh có độ giòn và nóng hổi khi bạn chưa kịp thưởng thức ngay.
Công thức 4: Cách làm bánh mì nướng sa tế tôm
Nghe có vẻ lạ hơn so với các loại bánh mì nướng muối ớt cùng bơ hay ruốc. Hương vị cay cay của muối ớt cùng sa tế tôm mang đến vị tê đầu lưỡi cùng vị thơm ngon của nước sốt chắc chắn sẽ là món ăn phù hợp cho những ngày đông của bạn khi muốn thưởng thức một món ăn nóng hổi và làm ấm dạ dày.
Món ăn cũng khá phổ biến trong thực đơn của các quán nướng ngon hiện nay. Tham khảo công thức làm bánh mì nướng muối ớt sau đây.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 – 4 ổ bánh mì
- 1 hộp sa tế tôm
- Các loại gia vị: đường, bơ, dầu ăn, muối tôm Tây Ninh
- Sốt Mayonaise, tương ớt, tương cà chua
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ép dẹp bánh mì đặc biệt là ở 2 phần đầu. Các bạn có thể quét thêm bơ nấu chảy cho lên chảo và ép nhỏ để lửa được vàng đều.
Bước 2: Cách làm nước sốt bánh mì ngon như sau: cho sa tế đường và muối theo tỷ lệ cân bằng lên chảo đun cho sệt, chú ý nếu bạn không thích ăn cay thì chỉ nên cho vừa đủ một lượng sa tế để bánh mì thêm dậy vị là được.
Bước 3: Đặt bánh mì đã được ép dẹp lên trên vỉ nướng của bếp nướng than hoa hoặc lò nướng. Đối với bánh mì nướng muối ớt sa tế bạn nên lựa chọn bếp nướng than không khói hoặc bếp điện để bánh tránh bị ám mùi khói khiến hương vị đồ ăn của bạn không được ngon miệng.
Trong quá trình nướng, các bạn phế hỗn hợp gia vị sệt vừa đun phết lên cùng bánh mì.
Bước 4: Nướng trong khoảng 7 phút cho đến khi bánh mì được chín đều ở 2 mặt là bạn có thể lấy ra và thưởng thức được rồi!
TIPS: Lựa chọn các dòng bếp nướng than hoa không khói hay bếp nướng điện sẽ là lựa chọn phù hợp hơn nếu bạn muốn món bánh mì nướng muối ớt với sa tế tôm có hương vị thực sự thơm ngon và hấp dẫn nhé!
Công thức 5: Cách làm bánh mì nướng mỡ hành
Một gợi ý thơm ngậy cho món ăn đổi món nhân dịp cuối tuần tại nhà hay đi dã ngoại cắm trại. Hãy cùng chúng mình bắt tay vào làm các món nướng ngon với bánh mì này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 – 4 ổ bánh mì
- 1 hộp sa tế tôm
- Các loại gia vị: đường, bơ, dầu ăn
- Hành lá
- Sốt Mayonaise, tương ớt, tương cà chua
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà khá đơn giản. Hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ sau đó cho vào chảo dầu cùng với 1 lát bơ nhỏ và dầu ăn rồi đun đến khi sôi thì đổ mỡ hành ra bát.
Bước 2: Sử dụng công cụ để ép dẹp bánh mì của bạn cho mỏng hơn ở 2 đầu. Sau đó đặt bánh mì lên trên bếp nướng BBQ.
Bước 3: Làm ấm bánh mì bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng. Nếu bạn sử dụng bếp nướng gia đình để nướng trong nhà thì chỉ cần để nhiệt độ từ 180 độ C và nướng trong khoảng 8 phút là được.
Bước 4: Trong quá trình nướng hoặc áp chảo các bạn quét lớp mỡ hành để khi nướng bánh mì sẽ được ngấm mỡ hành hơn.
Đến khi bánh mì đạt đến độ giòn nhất định thì việc còn lại của bạn chính là thưởng thức. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản các bạn đã hoàn thành xong cách làm món bánh mì nướng.
Công thức 6: Cách làm bánh mì nướng muối ớt xúc xích
Món ăn vừa cung cấp đủ dinh dưỡng và calo cho những hoạt động ngày dài của bạn. Bánh mì thịt cũng khá nhiều loại để bạn có thể lựa chọn bao gồm thịt xúc xích, thịt xá xíu và thịt nguội. Trong đó món bánh mì nướng muối ớt xúc xích được ưa thích hơn cả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 – 4 ổ bánh mì
- 3 cái xúc xích Đức Việt
- 50g ruốc heo
- Các loại gia vị: sa tế, đường, bơ, dầu ăn…
- Sốt Mayonaise, tương ớt, tương cà chua
Các bước thực hiện:
Bước 1: Các bạn thực hiện cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt bằng cách cho vào bát 1 thìa cà phê đường, tỏi băm, ớt băm cùng nước mắm và nước lọc sau đó hãy khuấy tan hỗn hợp gia vị này.
Bước 2: Xúc xích đem chiên sơ sau đó thái thành những miếng mỏng vừa ăn.
Bước 3: Ép dẹp bánh mì rồi đặt lên vỉ của bếp nướng cho chín và giòn đều, sau đó bạn phết thêm chút nước sốt đã được pha lên thân bánh mì. Khi bánh mì giòn thì cho các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên.
Các bạn có thể tham khảo thêm các cách ướp thịt nướng ngon để công thức món ăn của bạn thêm hấp dẫn.
Công thức 7: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cùng phô mai
Không cần phải chuẩn bị các nguyên liệu quá cầu kì, công thức cách làm món bánh mì nướng muối ớt phô mai tương đối đơn giản. Nếu chưa biết thực đơn cho bữa tiệc BBQ vào cuối tuần này bạn hãy tham khảo thêm nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 – 4 ổ bánh mì
- 50g phô mai Cheddar
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 50g bơ
- Hành lá
- Các loại gia vị: sa tế, đường, bơ, dầu ăn…
- Sốt Mayonaise, tương ớt, tương cà chua
Các bước thực hiện:
Bước 1: Dùng dao rạch ổ bánh mì thành những miếng nhỏ rồi sau đó kẹp những miếng phô mai đã thái lát nhỏ vào giữa các khe bánh.
Bước 2: Cho tỏi và ớt đã nghiền cùng bơ đã được đun tan chảy vào trong một chiếc bát và trộn đều để thành hỗn hợp với bơ và tỏi ớt.
Bước 3: Đặt bánh lên lò nướng hoặc bếp nướng ở một nhiệt độ trong khoảng 180 độ C. Đối với các dòng bếp nướng điện BBQ trong khoảng 20 phút để lớp bơ cùng phô mai tan chảy hết là có thể thưởng thức.
Món bánh mì giòn tan với hương vị bơ tỏi thơm lừng hòa quyện với vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức cho xem!
TIPS: Các bạn chú ý khi thực hiện món bánh mì nướng muối ớt với phô mai nên hạn chế lượng bơ cho kèm lại để khi thưởng thức sẽ không gặp phải tình trạng bị ngấy quá. Tham khảo thêm một số cách làm cà tím nướng muối ớt để ăn kèm nhé!
Hy vọng với những gợi ý về cách làm bánh mì muối ớt trên đây sẽ giúp bạn thực hiện những bữa ăn ngon miệng và đổi mới khi đi cắm trại pinic hay tổ chức tiệc nướng ngon và đơn giản tại nhà nhé!
Xem thêm >> “Bỏ túi” 33 các món nướng ăn kèm bánh mì NGON TUYỆT ĐỈNH