Với những cách làm vừa đơn giản lại vừa đẹp mắt dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trổ tài may cho mình một túi đựng mỹ phẩm mini để có thể chứa được những món đồ trang điểm cũng như một vài đồ dùng cá nhân của mình tại đó. Cùng bắt đầu cách làm hộp đựng đồ trang điểm thôi nào!

Với con gái chúng mình thì những món mỹ phẩm là vô cùng quan trọng và chúng luôn được mang theo trong túi xách. Tuy nhiên, nếu bạn không bảo quản chúng cẩn thận thì sẽ không tránh khỏi tình trạng phấn bị vỡ, son bị dính ra chiếc túi xách đắt tiền của bạn. Vậy thì sử dụng những chiếc túi đựng mỹ phẩm du lịch được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể dễ dàng mang theo bất kì đâu mà không hề vướng víu chút nào.

Bên cạnh những sản phẩm được bày bán sẵn tại các cửa hàng thì nhiều người thường thích thú khi may túi đựng đồ trang điểm handmade bởi chúng vừa độc đáo lại vừa cho phép bạn sáng tạo theo ý thích của mình, đảm bảo sẽ chẳng sợ đụng hàng đâu nhé! Tham khảo các cách làm hộp trang điểm sau nhé!

I. Cách làm túi đựng mỹ phẩm handmade bằng vải 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 2 mảnh vải cotton trơn + 1 mảnh vải có họa tiết 

– Vải lót bông 

– Khóa kéo 

– Dây ruy băng: 30cm 

– Giấy bìa cứng 

– Kéo, kim chỉ, thước kẻ, bàn là… 

Cách bước tự làm túi đựng đồ trang điểm bằng vải: 

Cách làm túi đựng mỹ phẩm handmade

+ Lấy tấm vải cotton trơn màu cắt thành 2 miếng hình chữ nhật có kích thước 15 x 25cm (giống với điểm A như trên hình vẽ) 

+ Với tấm vải hoa, bạn cũng cách tương tự thành 4 miếng hình chữ nhật có kích thước 7 x 10cm sau đó cắt bỏ góc vuông để tạo thành 1/4 đường tròn. (Đây sẽ phần dùng để trang trí cho túi đựng đồ trang điểm du lịch) 

Cách làm túi đựng mỹ phẩm

+ Với 4 tấm vải hoa vừa cắt, bạn dùng kim chỉ để khâu mép đường viền giúp hạn chế tình trạng bị rút sợi như vậy cách làm hộp đựng đồ trang điểm sẽ chăc chắn hơn. 

+ Dùng tấm bìa cứng cắt thành 1 tấm 1/4 đường tròn với bán kính khoảng 9cm sau đó đặt chúng lên bề tấm vải hoa, có thể dùng bàn là để là mép vải sao cho chúng cong theo tấm bìa.

Cách làm túi đựng mỹ phẩm

+ Bước tiếp theo, bạn lấy 2 tấm vải hoa sau đó khâu vào 2 góc trên của tấm vải trơn màu, sau đó cắt bỏ phần vải thừa ở 2 góc vừa mới khâu. 

+ Làm các bước tương tự vải 2 tấm vải hoa còn lại. Tiếp theo cắt 1 tấm vải hoa văn khác thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 10 x 25cm. Đây sẽ là phần đáy của túi đựng mỹ phẩm du lịch. 

+ Dùng tấm vải lót bông cắt thành hình chữ nhật sao cho chúng có kích thước nhỏ hơn so với túi đựng mỹ phẩm mini khoảng 0.7cm. Sau đó khâu đường chỉ viền theo những đường cong của mép vải giúp chúng trở nên đẹp mắt hơn. 

Cách làm túi đựng mỹ phẩm

+ Lấy dây kéo khóa đặt chúng lên mặt phải của tấm vải chính sau đó ghim lại cho chắc chắn rồi khâu đính 1 bên của khóa kéo. 

+ Dùng tấm vải hoa văn cắt thành một tầm hình chữ nhật có cùng kích thước với tấm vải được sử dụng làm túi để làm vải lót ở bên trong để thao tác cách làm hộp đựng đồ trang điểm tiện lợi.

+ Úp phần mặt phải của vải lót lên trên mặt trái dây khóa rồi khâu đường chỉ cách mép vải khoảng 0,5 – 0,7cm.

+ Bước tiếp theo, bạn khâu ráp hai mép vải với phần dây khóa kéo còn lại. Ở bước này bạn nên khâu chắc chắn một chút để túi đựng đồ trang điểm dễ thương này có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhé!

+ Sau bước khâu đã chắc chắn, bạn dùng tấm vải lót lồng vào phía bên trong. 

+ Cắt phần dây ruy băng thành 1 đoạn ngắn sau đó gấp đôi chúng lại là đặt lên trên một bên của dây khóa kéo. Khâu viền 1 đường chỉ để giúp cho hai đầu của túi và tấm vải lót được cố định ở bên trong. 

Cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm

+ Bước cuối cùng, bạn sử dụng tấm vải hoa trùng với màu của túi đựng mỹ phẩm dễ thương này sau đó cắt chúng thành 2 tấm hình chữ nhật có kích thước bằng nhau để khâu bọc 2 đầu của túi. Như vậy là có thể hoàn thành rồi. 

Túi đựng mỹ phẩm dễ thương

Cùng nhìn ngắm thành quả của chúng mình nào! Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự may túi đựng đồ trang điểm dễ thương rồi đó! Vì món đồ này có kích thước nhỏ nhỏ xinh xinh chính vì vậy rất dễ dàng để bạn có thể mang theo chúng trong nhiều trường hợp khác nhau như bỏ vào trong túi xách để mang theo đi làm, đi chơi hay làm túi đựng đồ trang điểm đi du lịch nữa chứ! Nếu muốn sản phẩm được đẹp mắt hơn nữa thì bạn có thể sử dụng thêm những đường diềm hay những sticker để trang trí cho cách làm hôp đựng đồ trang điểm nhé! 

II. Cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Nguyên liệu chính:

+ Bìa cứng lớn: khoảng 2-3 tấm 

+ Thước kẻ: nên sử dụng loại thước đo đa năng 

+ Bút, kéo, keo dán, kẹp giấy

+ Giấy bìa trang trí (loại giấy bìa mềm)

+ Một số món đồ trang trí tùy thích. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu các bạn tiến hành thực hiện cách làm hộp đựng đồ trang điểm

Cách làm hộp giấy đựng mỹ phẩm cực đơn giản

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm

​​​​​​

+ Cắt mảnh bìa thành lần lượt các hình vuông với kích thước khoảng 15cm, 1 mảnh hình chữ nhật có kích thước 15 x 7cm và 3 mảnh bìa hình chữ nhật có kích thước bé khoảng 7,5 x 5cm, sau đó sắp xếp chúng lên một mặt phẳng hoặc trên thước kẻ đa năng. 

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm

+ Để lại một mảnh bìa lớn trên mặt phẳng hoặc thước đo đó sau đó dùng bút để tạo một nếp cách khoảng 4cm so với 4 phần mép phía ngoài của mảnh bìa. Lưu ý, phần ô vuông lớn ở giữa để là phần đáy của hộp đựng mỹ phẩm

+ Với mảnh bìa hình chữ nhật dài thứ 2, bạn làm tương tự để tạo nếp gập, chia thành 6 phần bằng nhau đây cũng là thao tác phổ biến trong cách làm hộp đựng đồ mỹ phẩm.

+ Với mảnh bìa hình chữ nhật nhỏ nhất thì bạn chia đôi theo chiều rộng và chia thành 3 theo chiều dài. Ấn mạnh bút càng sâu thì sẽ càng dễ dàng trong cách làm hộp đựng mỹ phẩm bằng giấy này. 

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm

+ Quay lại với mảnh hình chữ nhật to nhất, bạn cách chúng như hình bên trên sau đó gấp lại theo nếp đã gập từ trước để hộp đựng đồ trang điểm handmade theo khuôn khi tạo hình dáng.

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm

+ Dùng keo sữa để bôi lên các thành của hộp. Trong bước này, bạn nên sử dụng kẹp giấy để giữ cố định và tránh làm xô lệch.

Csch làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

+ Gấp mảnh bìa hình chữ nhật đã tạo thành 6 nếp gấp ở bên trên sau đó bạn đem gấp chúng thành hình zigzac và dùng keo sữa để gắn keo 2 cạnh ngoài cùng lại với nhau. Cứ cách 1 cạnh thì gắn keo 2 cạnh tiếp theo để tạo thành những vách ngăn

+ Với hình chữ nhật có nếp gập làm đôi bạn cũng sử dụng keo sữa để dán chúng lại. 

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm

+ Dùng mảnh giấy bìa trang trí dán xung quanh hộp đựng mỹ phẩm. 

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm

+ Đối với các mảnh bìa làm được ở bước 9, bạn cắt các rãnh nhỏ ở 2 vị trí để chia nó thành 3 phần bằng nhau. 

+ Dùng keo sữa bôi lên các mảnh bìa vừa làm sau đó gắn chúng vào trong lòng hộp đựng mỹ phẩm để tạo thành các vách ngăn. 

Cách làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

+ Bước cuối cùng trong cách làm hộp đựng đồ bằng giấy bạn có thể sử dụng vải để trang trí xung quanh giúp cho hộp đựng mỹ phẩm của mình trở nên đẹp mắt hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước tự làm hộp đựng đồ trang điểm

So với những chiếc túi đựng mỹ phẩm nhỏ gọn thì hộp đựng đồ trang điểm này lại có một nhược điểm nhỏ chính là chúng không thể mang theo bên người được mà chỉ sử dụng cố định được thôi. Với những ngăn nhỏ này chúng sẽ thích hợp để bạn sử dụng đựng những thỏi son môi hay kem dưỡng của mình tại đó mà chẳng hề vướng víu hay cồng kềnh một chút nào đâu nhé! Cách làm này đơn giản hơn so với cách làm túi đựng mỹ phẩm handmade phải không nào? Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng để cách làm kệ đựng mỹ phẩm

III. Hướng dẫn cách làm túi đựng đồ trang điểm cá nhân

Nguyên liệu chính làm hộp đựng đồ trang điểm handmade

– 1 tấm vải cotton có hoa văn và họa tiết tùy thuộc theo sở thích của mỗi người. 

– 1 miếng vải cotton trơn màu để làm vải lót bên trong ( nguyên liệu cần thiết trong cách làm hộp đựng đồ handmade)

– Khóa kéo 

– Kéo, kim chỉ, máy khâu, bàn là, ghim, 

Cách tự may túi đựng đồ trang điểm đơn giản, nhanh chóng

+ Bạn đem cắt miếng vải để may túi đựng đồ trang điểm và tấm vải lót thành những hình chữ nhật có kích thước 32 x 23cm, lưu ý nên chia các cạnh của nhiều dài thành 3 đoạn lần lượt là 14, 4 và 14cm. Ở đoạn 4cm bạn cắt thành hai đuuờng song song vào trong với độ dài khoảng 3cm để tạo thành hình giống chữ U nằm ngang. Với cạnh chiều dài còn lại bạn cũng làm tương tự như vậy. Sau đó có thể dùng bàn la để là phẳng những tấm vải này sau đó cắt theo tấm vải úi để tiện lợi trong cách may túi đựng mỹ phẩm.

Cách may túi đựng mỹ phẩm

+ Lấy dây khóa kéo và úp mặt phải của phần vải túi đựng mỹ phẩm cá nhân với 1 phần miệng phải của khóa kéo trùng nhau và dùng ghim để giữ cố định. Khâu 1 đường may cách mép vải 0,5cm. Úp phần mặt phải của vải lót lên trên sao cho 2 đường mép của túi và vải lót trùng nhau, may 1 đường cách phần mép vải này khoảng 0,7cm. 

+ Sau khi đã may cố định chiếc túi đựng đồ trang điểm cá nhân bạn trải rộng vải lót và vải túi sang hai bên và để cho mặt phải phía bên trên và dây khóa kéo nằm ở giữa (như hình). Gấp phần mép dây khóa kéo này sang phía bên tay phải sao cho chúng trùng với mép của miệng túi. Lúc này bạn khâu một đường cách mép vải khoảng 0,5cm để giữ cố định. 

Cách làm túi đựng mỹ phẩm mini

+ Bước tiếp theo bạn gấp mép của phần miệng vải lót sao cho chúng trùng với mép của khóa kéo, khâu một đường cách khoảng 0.7cm để giữ cố định. Sau đó lật miếng vải về một bên vải lót sang bên phía đối diện sao cho mặt phải vải úp vào với nhau. Lúc này bạn may 2 đường dọc theo 2 bên sườn của túi đựng đồ trang điểm mini này lại cách mép khoảng 1cm. Khâu đến khi nào chừa 1 đoạn khoảng 5cm để bạn lộn lại mặt phải ra bên ngoài. 

+ Bạn bóp 2 góc ở phần đáy của túi để đường may sườn và đường gấp giữa đáy túi trùng khít với nhau, hai cạnh sau khi đã vuông góc thì may một đường thẳng cách mép vải 1cm, lúc này bạn nên khâu kín chúng lại bằng những đường khâu giấu chỉ. Sau khi đã lộn lại mặt phía bên phải của túi đựng đồ trang điểm dễ thương này lại bạn nên điều chỉnh lại sao cho chúng ngay ngắn và gọn gàng nhất. Như vậy là đã hoàn thiện rồi đó! 

Trên đây là các cách tư làm túi đựng mỹ phẩm handmade vô cùng đơn giản để bạn có thể dễ dàng mang theo những món đồ mỹ phẩm của mình bên người tiện lợi. Nếu như không có thời gian để “khéo tay hay làm” thì bạn cũng có thể tìm mua túi đựng đồ trang điểm tại các cửa hàng uy tín như Travelgear.vn, Msquare.vn hay Zemzemshop.com…Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Bạn có thể xem clip bằng tiếng Anh của kênh làm đồ hanmade tại đây: