Một trong những điểm đến được rất nhiều người yêu thích trong những dịp nghỉ đó chính là Hà Giang. Nơi đây có rất nhiều điều hấp dẫn để chào đón bạn. Do vậy, ngoài việc quan tâm tới ở đâu, ăn gì, tham quan những đâu? Bạn còn quan tâm tới việc khoảng cách Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km hay một số địa điểm khác như Sapa, Tuyên Quang cách bao xa?

Nắm rõ được khoảng cách địa lý sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lên kế hoạch chuyến đi cho mình và đặc biệt là suy nghĩ xem nên đi bằng phương tiện gì để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian nhất.

1. Khoảng cách Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km?

 

bản đồ di chuyển từ Hà Nội Hà Giang - đo khoảng cách hà Nội hà Giang bao nhiêu kmTùy theo cung đường di chuyển mà mỗi người chọn lựa, nó sẽ ảnh hưởng và tác động ít nhiều đến khoảng cách di chuyển. Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km? Bạn sẽ phải đi khoảng gần 300km để có thể di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang. Quãng đường này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào cung đường và phương tiện mà bạn chọn lựa.

Hà Giang cách Hà Nội bao xa? Với khoảng cách 300km thì quãng đường này không phải là quá xa để bạn có thể di chuyển. Tuy vậy, quãng đường để đi tới Hà Giang lại không hề dễ đi. Bởi đây là vùng đồi núi do đó, bạn cần phải có sự cân nhắc về phương tiện di chuyển khi đi tới đây du lịch.

Việc tìm hiểu trước đường lên Hà Giang sẽ giúp bạn có lịch trình cụ thể hơn cho chuyến đi của mình. Tránh việc mất thời gian trong việc tìm đường. Để tới đây, bạn sẽ có 3 hình thức di chuyển để chọn lựa đó là xe khách, ô tô và di chuyển bằng xe máy. Đối với những người yêu thích khám phá và đi phượt thì chắc chắn họ sẽ chọn phương tiện xe máy để có thể có nhiều thời gian khám phá hơn.

Hướng dẫn đường đi Hà Giang chi tiết từ A – Z

Cao nguyên núi đá Hà Giang một buổi sáng nắng mai

Từ Hà Nội đi Hà Giang đi đường nào? Sẽ có 2 hướng đi cho bạn chọn lựa để có thể tới được Hà Giang. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa con đường thuận tiện nhất cho chuyến đi của mình để đi.

Di chuyển tới Hà Giang theo con đường cao tốc Nội Bài Lào Cai

Đây là tuyến đường thứ nhất để bạn có thể di chuyển tới Hà Giang được dễ dàng. Tuy nhiên, đường lên Hà Giang này chỉ dành cho ô tô đi. Nếu đi bằng phương tiện này thì quãng đường này sẽ là gần nhất và ít tốn thời gian nhất để bạn có thể di chuyển dễ dàng tới đây tham quan, du lịch.

Xuất phát từ nội thành Hà Nội, bạn sẽ di chuyển theo hướng qua cầu Thăng Long. Từ đây cứ đi thẳng theo hướng tới cao tốc DDCT05, bạn sẽ đi tiếp theo hướng cao tốc Nội Bài, Lào Cai. Đi qua hướng quốc lộ 2B và tới điểm giao giữa quốc lộ 2B và cao tốc Nội Bài. Sau đó, đi vòng ngược lại và chạy thẳng theo hướng quộc lộ 2B để tới địa bàn của thành phố Tuyên Quang.

Từ Tuyên Quang đi Hà Giang bao nhiêu km? Từ đây tới Hà Giang không quá xa. Bạn sẽ đi tiếp theo hướng về thành phố, qua quốc lộ 2 khi đến Hàm Yên, Bắc Giang và Vị Xuyên là đã tới địa bàn của thành phố Hà Giang. Do đó, khoảng cách Hà Nội Hà Giang không quá xa nếu bạn di chuyển theo cung đường này.

Nếu không nắm rõ được đường đi cụ thể, bạn có thể đi theo chỉ dẫn của google maps để thuận tiện nhất trong việc di chuyển và tránh bị lạc đường. Ngoài ra, bạn có thể đi theo các biển chỉ dẫn trên đường và nhớ ghi chú lại một số điểm nút rẽ quan trọng để tránh bị lạc.

Tuyến đường thứ 2 đi Hà Giang qua quốc lộ 32

Thành phố Hà Giang

Đây là tuyến đường dành cho cả ô tô và xe máy chọn lựa. Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Nếu đi theo tuyến đường này, bạn sẽ phải di chuyển trên cung đường dài 311 km là có thể tới địa bàn của Hà Giang. Với quãng đường như này thì việc di chuyển sẽ mất khoảng hơn 7h nếu đi ô tô.

Từ khu vực nội thành Hà Nội, bạn sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng đi tới Láng – Hòa Lạc. Từ đây, di chuyển tới đại lộ Thăng Long. Sau đó đi tiếp theo hướng lên Sơn Tây thông qua quốc lộ 21. Từ điểm này đi qua cầu Trung Hà, Cổ Tiết, bạn sẽ tới được Phú Thọ thông qua tuyến đường 32.

Sau đó, bạn sẽ rẽ tiếp theo hướng bên trái để đi vào QL2. Tiếp tục chạy thẳng lên vòng xuyến. Tại đây là quốc lộ 2C của Tuyên Quang. Đến đây, bạn sẽ tiếp tục di chuyển theo tuyến đường bên trên là có thể tới Hà Giang một cách dễ dàng.

Tuy khoảng cách đi từ Hà Nội đến Hà Giang mất bao lâu theo tuyến đường này sẽ không gần hơn nhiều nhưng bù lại tuyến đường này lại có ưu điểm là vắng hơn và đi sẽ an toàn, thuận tiện hơn rất nhiều? Nhất là những người yêu thích mạo hiểm và khám phá có thể chọn cung đường này cho chuyến đi phượt Hà Giang của mình.

2.Các phương tiện dùng để di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang 

Xe khách Hà Nội Hà Giang 

biển chỉ dẫn đi Lũng Cú và thành phố Hà Giang

Từ Hà Nội lên Hà Giang bao nhiêu km? Khoảng hơn 300km nên việc di chuyển bằng xe khách đối với những ai không nắm rõ đường đi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Việc di chuyển bằng xe khách sẽ giúp chuyến đi của bạn được an toàn hơn. Thời gian di chuyển cũng sẽ nhanh và đảm bảo thời gian hơn, tránh làm ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi của bạn.

Tại bến xe Mỹ Đình có rất nhiều tuyến xe đi Hà Giang để bạn chọn lựa. Tùy thuộc vào lịch trình và thời điểm xuất phát, bạn có thể chọn cho mình chuyến đi phù hợp với các khung giờ sáng, chiều tối tùy theo. Mức giá vé để đi từ Hà Nội tới Hà Giang dao động trong khoảng 130k-150k/người/vé đối với xe ghế ngồi. Nếu bạn muốn đi xe giường nằm để có thể thoải mái hơn trong chặng đường tới đây thì chọn xe giường nằm với mức giá vé là 180k/người/vé.

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần lưu ý nếu muốn được ngắm cảnh đẹp trong suốt quãng đường di chuyển tới Hà Giang, bạn nên chọn đi chuyến xe khách vào ban ngày. Với quãng đường Hà Nội cách Hà Giang bao nhiêu km cũng không hề ngắn nên việc di chuyển bằng xe khách sẽ giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hơn?

Bạn cần nhớ trước khi di chuyển tới đây, bạn nên đặt trước khách sạn hay homestay Hà Giang, tránh trường hợp không có chỗ nghỉ khi tới đây. Bởi vào mùa du lịch nơi đây thường rất đông du khách tới tham quan. Do vậy, ngoài việc quan tâm tìm hiểu cách thức di chuyển, bạn cần phải tham khảo trước phòng nghỉ và đặt phòng để nghỉ ngơi cho thuận tiện.

Đi du lịch phượt Hà Giang bằng xe máy

Đoàn phượt hà Giang bằng xe máy

Nếu bạn di chuyển tới Hà Giang bằng xe máy, bạn cần phải hết sức lưu ý nên mang theo đầy đủ giấy tờ xe và nên kiểm tra kỹ phương tiện trước khi đi. Bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm có thể đổ xăng và mang theo xăng dự trữ đề phòng khi đi. Từ Hà Nội đi Hà Giang bao nhiêu km tuy không quá xa nhưng có những đoạn đường đèo rất cao và đường đi rất xấu nên bạn cần phải lưu ý?

Để có thể di chuyển tới Hà Giang bằng xe máy được an toàn, bạn cần phải có trình độ lái xe vững và trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như mũ bảo hiểm…Tuyệt đối tuân thủ theo tốc độ quy định nên chạy chậm, chắc tay vì có rất nhiều khúc cua, đèo cao hiểm trở.

Theo bản đồ du lịch Hà Giang nếu đi bằng xe máy, bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong việc tham quan, khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây như Mèo Vạc Hà Giang, nhà của Pao, dinh thự họ Vương…

Gợi ý: Trước khi bắt đầu hành trình nghỉ dưỡng xa nhà, hãy chuẩn bị cho bản thân 1 chiếc gối chữ u mềm mại để không bị mỏi cổ nhé!

3.Khoảng cách địa lý một số nơi khác tới Hà Giang

Ngoài việc quan tâm Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km, bạn nên tìm hiểu thêm về khoảng cách địa lý một số nơi khác như Sapa,…Việc nắm rõ khoảng cách di chuyển bao xa sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển và đi lại. Đặc biệt, bạn sẽ ước tính được việc di chuyển mất bao lâu để có thể lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình.

Từ Sapa đi Hà Giang bao nhiêu km?

bản đồ khoảng cách từ bx Hà Giang đến Lào Cai và Sapa

Rất nhiều khách du lịch thường quan tâm tới 2 địa điểm nổi tiếng của vùng Tây Bắc đó là Sapa và Hà Giang. Vậy từ Sapa đi Hà Giang có xa hay không? Khoảng cách từ 2 địa điểm này là 240km nếu tình từ trung tâm thị trấn Sapa đến khu trung tâm thành phố Hà Giang. Do đó, với khoảng cách không quá xa, bạn có thể kết hợp 2 địa điểm này trong 1 chuyến du lịch nếu có thời gian. Chắc chắn, đây sẽ là một chuyến đi du lịch thực sự thú vị dành cho bạn.

Việc nắm rõ khoảng cách từ Hà Giang đi Sapa bao xa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình cũng như chọn phương tiện di chuyển. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phương tiện cho phù hợp và đảm bảo sự thuận lợi nhất cho chuyến đi xa.

Hoàng Su Phì cách Hà Nội bao nhiêu km? 

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Giang nên có rất nhiều khách du lịch quan tâm tới việc Hoàng Su Phì cách Hà Nội bao xa và nên di chuyển thế nào? Với khoảng cách gần 300km nhưng đoạn đường để có thể chinh phục địa điểm du lịch này thì không hề đơn giản.

Nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì đòi hỏi cần phải rất chắc tay và có kinh nghiệm đi xe đường dài bởi đoạn đường này được đánh giá là rất nguy hiểm. Nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Hà Nội Hà Giang bao nhiêu km? Tuy không quá xa nhưng nếu đi bằng xe máy thì cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Hãy đọc bài viết kinh nghiệm chuẩn bị đi Hà Giang của Travelgear để có những kinh nghiệm bổ ích nhất cho chuyến đi sắp tới.

Hà Giang đi Đồng Văn bao nhiêu km?

Check in tại biển chỉ dẫn đi Đồng Văn và UBND xã Lũng Cú

Đồng Văn cũng là một trong những điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích khi đặt chân tới vùng cao nguyên Tây Bắc này du lịch. Do đó, ngoài việc quan tâm, tới đây nghỉ ở khách sạn Hà Giang nào, ăn những gì và đi những đâu thì khách du lịch còn quan tâm tới khoảng cách từ Hà Giang tới Đồng Văn có xa không?

Từ Hà Giang đi tới Đồng Văn mất khoảng 150km. Với quãng đường này, bạn có thể di chuyển trong khoảng từ 3h-4h nếu đi bằng phương tiện xe máy.

Mời các bạn tham khảo video: Khám phá Hà Giang – Đồng Văn, Lũng Cú

 

  1. N

    Phong cảnh thiên nhiên trời đất khí hậu vùng đông bắc có Hà giang núi non hùng vĩ đẹp nhất Việt nam mọi người lên đi một lần để trải nhiệm tổ quốc ta

    Trả lời
    Thích (6)
    4 năm trước