Túi đựng máy ảnh có đủ hình dạng và kích cỡ để phù hợp với nhiều thiết bị chụp ảnh. Bên cạnh việc giúp bạn dễ dàng mang theo tất cả các thiết bị chụp ảnh của mình, một túi đựng máy ảnh tốt sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị đập và hư hỏng do bụi hoặc hơi ẩm.

1. Các loại túi đựng máy ảnh

Có hai loại túi đựng máy ảnh cơ bản: loại được thiết kế cho máy du lịch nhỏ gọn và loại được thiết kế cho máy ảnh kỹ thuật số kèm ống kính

Túi đựng máy ảnh du lịch

Loại này có thể chỉ vừa đủ để chứa một máy ảnh. Những loại khác đủ lớn để chứa máy ảnh và các phụ kiện như phim hoặc điện thoại di động.

  • Túi xốp – các kiểu này được làm bằng vật liệu nylon hoặc polyester cứng và được đệm thêm xốp để bảo vệ máy ảnh của bạn. Một số có một túi có khóa kéo bổ sung để chứa các phụ kiện.
  • Túi bằng nhựa chịu nhiệt Thermo – chúng cũng có lớp lót mềm để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi trầy xước hoặc mài mòn.
  • Túi da – các loại túi da thường có ít đệm hơn các mẫu khác, nhưng chúng sành điệu hơn các phiên bản nylon hoặc polyester.

Túi đựng máy ảnh kỹ thuật số

Một vài trong những túi đựng này có thể được sử dụng cho các thiết bị quay video nhỏ gọn. Các phiên bản khác được thiết kế để sử dụng khi đi dã ngoại hoặc cắm trại. Tất cả được làm từ nylon hoặc polyester gồ ghề và được đệm bằng xốp. Hầu hết có các dải phân cách để tạo ngăn bên trong – có thể điều chỉnh có thể chứa một loạt các kích thước máy ảnh.

  • Túi hình chữ nhật – một số có thể tăng gấp đôi số lượng máy quay nhỏ gọn bằng cách điều chỉnh các ngăn chia bên trong. Hầu hết có nhiều ngăn cho phụ kiện và dây đeo vai.
  • Túi hình tam giác – đây được thiết kế đặc biệt để phù hợp với máy ảnh và ống kính DSLR; hầu hết có chỗ cho phim và đèn flash. Những chiếc túi này có dây đeo vai, vòng đai và tay cầm trên cùng cho nhiều tùy chọn mang theo. Một số có dây đeo ở ngực. Một số kiểu dáng đủ lớn để mang thêm ống kính hoặc có lớp chống thời tiết để bảo vệ khỏi độ ẩm.
  • Túi đeo hông – đây là những kiểu dáng phù hợp khi đi thám hiểm hoang dã, và cũng có thể được mang như túi đeo vai. Một số có hai túi hai bên có thể tháo rời cho ống kính thêm và một dây kéo chồng chéo để giúp tránh mưa và bụi. Có thể truy cập thuận tiện, chúng có thể được đeo ở phía trước để phục vụ như một túi đựng trong và ngoài tiện dụng khi bạn chụp hoặc thay ống kính.

Ba lô đựng máy ảnh

Những chiếc ba lô này được thiết kế đặc biệt để mang theo tối đa hai máy ảnh DSLR và bảy hoặc tám ống kính, đèn flash, phim và phụ kiện. Chúng có các túi bên trong và bên ngoài, cũng như dây đai để buộc vào các thiết bị phụ như chân máy hoặc áo khoác. Một số có bọc trùm chống lại thời tiết để bảo vệ máy ảnh khỏi mưa và độ ẩm. Ba lô máy ảnh cung cấp sự bảo vệ tốt nhất và là cách thoải mái nhất để vận chuyển nhiều thiết bị chụp ảnh cho du lịch và các hoạt động khác.

2. Những điều cần lưu ý khác

Nhiều nhiếp ảnh gia khuyên nên sử dụng hai hoặc ba túi đựng để mang và sắp xếp các ống kính, phim và thân máy ảnh.

Nếu bạn sẽ dành nhiều thời gian ở vị trí có hồ/ sông/ suối, hãy cân nhắc việc có một chiếc túi chống nước để bảo vệ thiết bị của bạn. Bạn có thể chọn một túi khô không thấm nước đơn giản hoặc một hộp cứng chống thấm.

Nguồn: REI